Ấn Độ khánh thành trung tâm hội nghị, triển lãm lớn nhất quốc gia

27-09-2023

(kyluc.vn) Trung tâm hội nghị quốc tế mới của Ấn Độ rộng tới 73.000 m² với hàng chục hội trường, phòng họp đủ cho hơn 10 nghìn đại biểu.

Trung tâm hội nghị quốc tế mới của Ấn Độ (IICC) được đặt tên là YashoBhoomi ở Dwarka.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã dự kiến lễ khánh thành giai đoạn 1 của trung tâm này ngày 17/9 - đúng vào ngày sinh nhật của ông. Trong giai đoạn 1, đầu tư cho trung tâm hội nghị quốc tế đã có giá trị lên tới 721 triệu USD.

Trung tâm YashoBhoomi, được xây dựng trên diện tích rộng hơn 73.000 m², bao gồm 15 phòng hội nghị trong đó có khán phòng chính. Nơi này còn có một phòng hội trường lớn và 13 phòng họp với tổng sức chứa 11.000 đại biểu. Riêng hội trường chính có sức chứa lên tới 6.000 khách.

 

Hình ảnh chỉ minh họa. Nguồn: internet 

Trung tâm được trang bị một mặt cắt bằng màn hình LED lớn nhất Ấn Độ để phục vụ truyền thông. Các biện pháp an ninh đặc biệt cũng đã được tính đến và thiết lập để đảm bảo an toàn cho tất cả người tham dự.

Ngoài ra, trung tâm hội nghị còn có khu triển lãm rộng hơn 10.000 m² với kỳ vọng là phục vụ các đại lễ, sự kiện, hội nghị và triển lãm có tầm cỡ lớn nhất thế giới.

Trung tâm hội nghị quốc tế YashoBhoomi được kết nối với tuyến cao tốc Metro Express đi sân bay Delhi bằng một ga tàu điện ngầm cũng mới được khánh thành, có tên là "Yashobhoomi Dwarka Sector 25".

Trong số các tầu điện phục vụ ở ga này có chiếc dài tới hơn 730 m, chạy nối nhà ga tới các phòng triển lãm, trung tâm hội nghị và quảng trường trung tâm. Bên cạnh đó, chiếc tàu điện ngầm thứ hai sẽ kết nối với các điểm vào/ra trên đường cao tốc Dwarka và chiếc thứ ba sẽ kết nối ga tàu điện ngầm với tiền sảnh của các phòng triển lãm tương lai của Yashobhoomi.

Theo https://vtv.vn/the-gioi/an-do-khanh-thanh-trung-tam-hoi-nghi-quoc-te-khong-lo


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)