Ấn Độ ra mắt sàn giao dịch vàng toàn cầu đầu tiên của mình

30-07-2022

(kyluc.vn - worldmark.world) Ấn Độ đã ra mắt sàn giao dịch vàng quốc tế đầu tiên vào thứ Sáu khi nước tiêu thụ kim loại quý lớn thứ hai thế giới đang cố gắng mang lại sự minh bạch cho thị trường kim loại quý này.

Sàn giao dịch vàng quốc tế Ấn Độ (IIBX), có trụ sở tại Gujarat International Finance Tec-City, hoặc Thành phố GIFT ở phía tây bang Gujarat, có thể dẫn đến định giá vàng tiêu chuẩn ở Ấn Độ và giúp các đại lý vàng miếng nhỏ và thợ kim hoàn giao dịch dễ dàng hơn.

Vàng là tài sản được quản lý chặt chẽ ở Ấn Độ và hiện chỉ các ngân hàng được chỉ định và các cơ quan được ngân hàng trung ương chấp thuận mới có thể nhập khẩu vàng và bán cho các đại lý và thợ kim hoàn.

Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ vàng hàng đầu, cũng điều hành một thị trường như vậy, nơi tất cả sản xuất trong nước và vàng nhập khẩu phải được mua và bán.

Ấn Độ đã nhập khẩu 1.069 tấn vàng vào năm 2021, tăng so với 430 tấn một năm trước.

Sở giao dịch đa hàng hóa (MCX) và Sở giao dịch hàng hóa và phái sinh quốc gia (NCDEX) cung cấp hợp đồng tương lai vàng ở Ấn Độ, nhưng không có bất kỳ trao đổi vật chất nào để mua vàng.

Hiện nay, các hộ gia đình Ấn Độ sở hữu khoảng 25.000 tấn vàng, được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. New Delhi đã và đang cố gắng kiếm tiền từ việc nắm giữ này để giảm việc nhập khẩu từ nước ngoài.

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)