Ấn Độ xây đền thờ cao nhất thế giới

01-12-2016

(Vietkings) Hiện tại một ngọn tháp đền thờ đang được xúc tiến xây dụng tại Ấn Độ với mục tiêu trở thành công trình tôn giáo cao nhất thế giới, theo đài CNN đưa tin

Đền được đặt tên là Vrindavan Chandrodaya Mandir, tức đền Trăng Lên, là nơi tín đồ Hindu giáo thờ phụng thần Krishna, một trong tám hóa thân của đấng bảo hộ Vishnu. Khi hoàn tất, ngôi đền sẽ có độ cao khoảng 213m và tích h���p cả một khuôn viên giải trí. Với độ cao này, ngôi đền sẽ trở thành đền thờ cao nhất thế giới, vượt qua thánh đường Sagarda Familia (170 m) của Barcelona, nhà thờ lớn Ulm Minister (161m) của Germant và Điện thờ thánh Peter (133 m) ở Vatican. Thế nhưng so với các tòa nhà cao nhất như Burj Khalifa ở Dubai hay One World Trade Center ở New York thì độ cao của đền Vrindavan Chandrodaya Mandir hãy còn hết sức khiêm tốn.

 

 

Narasimha Das, giám đốc dự án chia sẻ trên trang web kiến trúc Spaces rằng “các công trình thu hút du khách trong khuôn viên giải trí sẽ bao gồm tàu lượn, hoạt hình 3D, các hiệu ứng âm thanh ánh sáng đặc biệt, cùng với các màn trình diễn Vraja Mandal parikrama và laser” .

 

 

“Hiện tại, tất cả đang tập trung xây nền móng sâu 55 m cho ngôi đền. Cả đền có 511 cột, số cột này sẽ hoàn thành vào tháng 3 năm sau”. Khi đã hoàn tất vào năm 2019, ngôi đền sẽ được dùng để thờ thần Sri Krishna, tương truyền thần đã trưởng thành từ khu vực này.

 


Duy Nghĩa - kyluc.vn