Ấn Độ xây trạm khí nén CNG đầu tiên trên thế giới

01-10-2022

(kyluc.vn - worldmark.world) Trạm khí nén tự nhiên (CNG) đầu tiên trên thế giới sẽ được xây dựng gần cảng Bhavnagar của Gujarat với chi phí ước tính khoảng 4.000 Rs crore bởi một tập đoàn của Tập đoàn Padmanabhan Mafatlal có trụ sở tại Mumbai và Tập đoàn Foresight của Vương quốc Anh.

Công trình dự án Trạm CNG đầy tham vọng với công suất vận chuyển hàng hóa 1,5 triệu tấn mỗi năm (MMTPA) được khởi công bởi Thủ tướng Narendra Modi. Dự án sẽ được phát triển theo mô hình hợp tác công tư (PPP) cùng với Hội đồng Hàng hải Gujarat (GMB) hiện đang quản lý Cảng Bhavnagar.

Ảnh minh họa  Nguồn: internet

Một quan chức cấp cao của GMB cho biết, trạm CNG sắp tới sẽ có hệ thống âu tàu lớn thứ tư thế giới ngoài khu cảng container cực kỳ hiện đại, trạm đa năng, trạm tàu Ro-Ro và trạm chất lỏng, một quan chức cấp cao của GMB cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng dự án mở rộng sắp tới sẽ có cửa trực tiếp- từng bước kết nối với mạng lưới đường bộ và đường sắt hiện có kết nối với các khu công nghiệp lớn nhất, Hành lang vận tải chuyên dụng và vùng nội địa phía bắc của Ấn Độ.

Ngoài ra, việc sửa đổi lớn cơ sở hạ tầng hiện có tại cảng Bhavnagar cũng sẽ cần được thực hiện để phát triển CNG và các bến khác bao gồm nạo vét luồng nước của lưu vực cảng, xây dựng hai cửa âu thuyền và cơ sở hạ tầng ngoài khơi cho vận chuyển CNG. Theo ông, việc xây dựng cảng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào nửa đầu năm 2023 và cảng sẽ đi vào hoạt động vào năm 2026.

Dự án do Tập đoàn Foresight dẫn đầu đã đệ trình đề xuất dự án cho GMB về việc phát triển Cảng CNG và các bến khác ở phía bắc của Cảng Bhavnagar hiện có vào tháng 12 năm 2019. Đáp lại, GMB đã ban hành Thư Ý Định (LOI) cho liên doanh tại Tháng 9 năm 2020 với tên gọi Bhavnagar Port Infrastructure Private Limited (BPIPL), một công ty chuyên dụng (SPV) được thành lập để phát triển dự án. Biên bản ghi nhớ (MoU) với Ủy ban Hàng hải Gujarat (GMB) cho dự án đã được ký vào tháng 1 năm 2019 trong sự kiện đầu tư hai năm một lần của chính phủ Gujarat tại Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh toàn cầu sôi động ở Gujarat.

Ngoài Trạm CNG, việc nâng cấp cảng Bhavnagar cũng sẽ đáp ứng nhu cầu và nhu cầu trong tương lai của huyện Bhavnagar cho các dự án sắp tới như bãi phế liệu xe, sản xuất container, đặc khu kinh tế Dholera và các dự án lớn khác.

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)