Angkor Wat xếp hạng 1 trong Top những nơi tuyệt nhất thế giới để ngắm bình minh và hoàng hôn

22-03-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Ngôi đền Angkor Wat của Campuchia đã được một trang web của Anh xếp hạng là địa điểm ngắm bình minh và hoàng hôn hàng đầu trên thế giới.

Theo một nghiên cứu mới của trang web nổi tiếng của Anh là 'mornings.co.uk, Angkor Wat dẫn đầu danh sách các địa điểm nhất định phải tới để ngắm bình minh.

Trang web tiếp tục ca ngợi biểu tượng của Campuchia, với một bài đánh giá viết về Angkor Wat rằng: "Tuyệt vời làm sao cảm giác đi bộ dưới những tán cây để đi tới cổng phía đông tới khu phức hợp chính vào buổi sáng sớm khi ít ai có mặt ở đây và lắng tai nghe tiếng chim kêu trong khi ngắm nhìn những tia sáng đầu ngày ló rạng.”

Khu phức hợp đền thờ ở Campuchia có số lượng người nhắc đến mặt trời mọc nhiều hơn gấp rưỡi so với bất kỳ điểm tham quan nào khác trên thế giới.

Dự kiến sẽ có một lượng lớn khách du lịch tới đây vào ngày 21 tháng 3 để chứng kiến sự kiện điểm phân mặt trời hai năm mới có một - nơi mặt trời và Angkor Wat tạo thành một đường thẳng.

Danh sách đầy đủ các điểm ngắm bình minh và hoàng hôn hàng đầu như sau:

 

Số 1 thuộc về Angkor Wat của Campuchia

Số 2 thuộc về miệng núi lửa Haleakala của Mỹ

Số 3 thuộc về Taj Mahal của Ấn Độ

Số 4 thuộc về Đền Borobudur của Indonesia

Số 5 thuộc về Uluru của Úc

Số 6 thuộc về Saragng Kot của Nepal

Số 7 thuộc về Đền Bagan của Myanmar

Số 8 thuộc về Đỉnh Adam Pe của Sri Lanka

Số 9 thuộc về Cầu Charles của Cộng hòa Séc

Số 10 thuộc về Machu Picchu của Peru.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://www.khmertimeskh.com/501044360/angkor-wat-ranked-no-1-as-the-best-place-in-the-world-to-watch-sunrise-and-sunset/)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn