Anh sắp tổ chức buổi dạ tiệc "ma cà rồng" lớn nhất thế giới

24-04-2022

(kyluc.vn) Một tổ chức phi lợi nhuận của Anh duy trì hoạt động của các địa điểm quan trọng về văn hóa ở Anh thông báo đang tìm kiếm 1.897 người mặc trang phục ma cà rồng để tổ chức ngày kỷ niệm Dracula.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

English Heritage, tổ chức quản lý hơn 400 địa điểm văn hóa trong cả nước, cho biết họ muốn phá Kỷ lục Thế giới về "Buổi lễ hóa trang ma cà rồng lớn nhất thế giới" vào ngày 26 tháng 5 tại Whitby Abbey, một tu viện Gothic thế kỷ 13. Đây từng là nguồn cảm hứng cho Bram Stoker tiểu thuyết ma cà rồng cổ điển.

Kỷ lục "Buổi lễ hóa trang ma cà rồng lớn nhất thế giới" hiện tại gồm 1.039 người, được thiết lập tại Virginia vào năm 2011, vì vậy nỗ lực này cần ít nhất 1.040 ma cà rồng để thành công. Các nhà tổ chức cho biết họ hy vọng sẽ tập hợp được tổng cộng 1.897 người để tôn vinh kỷ niệm 125 năm ngày Dracula bắt nguồn từ năm 1897.

Các nhà tổ chức cho biết ban kiểm duyệt kỷ lục có quy định khá nghiêm ngặt  về số lượng người tham gia và trang phục, vì vậy tất cả những người tham dự sẽ cần phải mặc quần hoặc váy đen, giày đen, áo ghi lê, mũ lưỡi trai đen hoặc áo khoác ngoài có cổ và đeo răng nanh giả.

Theo World Mark (worldmark.world) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)