Apple mở dịch vụ mua Iphone bằng tiền điện tử

13-05-2022

(kyluc.vn) Nhà mạng Dish Network lên kế hoạch cho phép người dùng kiếm tiền điện tử từ dịch vụ mạng không dây và dùng nó để mua iPhone.

Theo The Verge, nhà mạng Dish Network đang xây dựng mạng không dây trên blockchain, mở ra tương lai cho phép người dùng mua iPhone bằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Stephen Stokols, Giám đốc điều hành Boost Mobile thuộc sở hữu của Dish Network, cho biết dịch vụ di động này có tên "Boost Infinite", dự định ra mắt vào mùa thu. "Hãy hình dung những gì có thể xảy ra nếu một nhà cung cấp dịch vụ không dây sẵn sàng tăng tốc kỹ thuật số, nắm bắt xu hướng Web 3.0 để định hình lại toàn bộ trải nghiệm không dây của người dùng. Bạn có thể biến dữ liệu không dùng đến thành tiền kỹ thuật số thật sự. Hãy hình dung về việc bạn có thể tận dụng nguồn tài chính phi tập trung để mua sắm những thiết bị thời thượng, ví dụ iPhone", Stokols nói.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

Ngoài mua iPhone, người dùng có thể đổi số phút nghe gọi không sử dụng đến thành NFT, thậm chí đổi thành đồng Doge.

Tuần trước, Axios cho biết mạng 5G của Dish Network đã ra mắt khách hàng ở Las Vegas sau nửa năm thử nghiệm. Người dùng sẽ trả 30 USD mỗi tháng để trải nghiệm dịch vụ 5G không giới hạn, gọi điện, nhắn tin miễn phí và có thể nhận được phần thưởng là các NFT. Tuy nhiên, đến nay giá trị của những NFT này vẫn chưa thật sự rõ ràng. Dish Network cho biết: "Công ty không đại diện hoặc đảm bảo về chất lượng cũng như cam kết về giá trị của các NFT hay khả năng giao dịch".

Đại diện nhà mạng khẳng định đang tìm cách mở rộng dịch vụ đến nhiều nơi khu vực khác tại Mỹ với mục tiêu tiếp cận 20% dân số vào tháng 6. Hiện chưa rõ cách họ vận hành tiền điện tử trên blockchain và cho phép giao dịch như thế nào, nhưng giới chuyên gia đánh giá cách tiếp cận của Dish khá độc đáo, có thể đưa nhiều người đến gần hơn với công nghệ blockchain.

Tháng 2 năm ngoái, Apple cũng cho phép tích hợp ví tiền điện tử BitPay vào Apple Wallet và Apple Pay, đồng nghĩa việc người dùng có thể thanh toán trực tuyến trong cửa hàng và kho ứng dụng của Apple bằng Bitcoin.

Theo vnexpress.net (https://vnexpress.net/nguoi-my-co-the-mua-iphone-bang-tien-dien-tu-4462219.html)