Apple sẽ phá kỷ lục tài chính năm 2022 nhờ mẫu iPhone 13 và iPhone SE vừa ra mắt

17-09-2021

(kyluc.vn - uskings.us) Ngân hàng đầu tư JP Morgan kỳ vọng dòng sản phẩm iPhone 13 và mẫu iPhone SE sắp ra mắt sẽ đưa Apple đến một năm tài chính kỷ lục khác vào năm 2022.

Trong một lưu ý cho các nhà đầu tư được AppleInsider nhìn thấy, nhà phân tích Samik Chatterjee của JP Morgan đã phác thảo một số kỳ vọng của ông đối với sự kiện "California Streaming" vào ngày 14 tháng 9 của Apple. Nhà phân tích cũng trả lời một số câu hỏi hàng đầu mà các nhà đầu tư c���a Apple đặt ra.

 

 

Đầu tiên, Chatterjee hy vọng sẽ có ít bất ngờ từ dòng sản phẩm iPhone 13. Tuy nhiên, ông tin rằng giá cả cho dòng sản phẩm mới hiện là một ẩn số và những hạn chế về nguồn cung có thể dẫn đến ngày giao hàng muộn hơn bình thường. Tuy nhiên, Chatterjee không tin rằng những sự chậm trễ này sẽ ảnh hưởng đến thu nhập.

"Theo quan điểm của chúng tôi, Apple đã hướng dẫn F4Q một cách khá thận trọng", Chatterjee viết. "Chúng tôi nghĩ rằng vẫn có thể đáp ứng hướng dẫn thận trọng của nó dựa trên động lực hiện có về doanh số bán iPhone 12, cũng như động lực trong doanh số bán máy Mac và iPad, và tiến trình giao hàng bình thường vào cuối tháng 9 sẽ ngụ ý ngược lại với các ước tính đồng thuận."

Mặc dù iPhone 12 và iPhone 12 Pro đã đánh dấu mốc đỉnh cao về số lượng điện thoại thông minh 5G, Chatterjee vẫn tin rằng các nhà đầu tư nên hào hứng với iPhone 13. Ông nói rằng sự kết hợp giữa iPhone 13 và một mẫu iPhone SE mới vào năm 2022 có thể dẫn đến số lượng "bằng hoặc vượt mức dự kiến ​​đã đạt kỷ lục của năm" đối với số lượng iPhone vào năm 2021.

 

 

Trong tương lai, Chatterjee cũng lưu ý rằng việc nới lỏng các hạn chế của Covid-19 ở nhiều nơi trên thế giới có thể dẫn đến sự tăng trưởng của Dịch vụ Apple chậm lại. Nói cách khác, mức tăng trưởng 30% hiện tại là không bền vững. Đó là mặc dù thực tế là nhà phân tích cho rằng những thách thức pháp lý và nhượng bộ App Store sẽ chỉ có tác động hạn chế đến doanh thu Dịch vụ của Apple.

Ngoài ra, Chatterjee tin rằng Apple có thể thấy mức tăng trưởng thu nhập tốt hơn so với kỳ vọng đồng thuận, vốn đang có mô hình không đổi vì kiểm duyệt số lượng iPhone, Mac và iPad. Nhà phân tích không tin rằng Apple đang có thu nhập cao hơn vào năm 2021 và dự kiến ​​thu nhập từ hoạt động kinh doanh sẽ tiếp tục tăng trên cơ sở hàng năm.

Chatterjee duy trì mục tiêu giá Apple trong 12 tháng là 180 đô la, dựa trên bội số giá trên thu nhập gấp 30 lần trên ước tính thu nhập năm 2022 của JP Morgan là 6,12 đô la.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)