(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.791. Philippines: Đất nước đầu tiên ở Đông Nam Á cho phép sử dụng công nghệ Starlink của SpaceX

07-04-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Vào ngày 31/3 vừa qua, Philippines đã công bố kế hoạch cho phép dự án Starlink của công ty vũ trụ tư nhân Mỹ SpaceX được thực hiện ở nước này, trở thành quốc gia Đông Nam Á đầu tiên sử dụng công nghệ này để cải thiện dịch vụ viễn thông.

Bộ trưởng Thương mại Ramon Lopez cho biết dự án SpaceX sẽ cung cấp dịch vụ internet cho Philippines bằng cách sử dụng Chòm vệ tinh quỹ đạo thấp của Trái Đất mang tên Starlink.

Ônh Lopez cho biết việc ra mắt Starlink của SpaceX tại quốc gia này sẽ cho phép tốc độ băng thông nhanh hơn, kết nối tốt hơn, dung lượng nhiều hơn cho dịch vụ viễn thông và giá cước hợp lý hơn cho người tiêu dùng, đặc biệt là ở những khu vực khó hoặc không thể kết nối.

Tất cả các công việc liên quan tới dự án sẽ được hoàn tất trước khi Tổng thống Philippines - ông Rodrigo Duterte mãn nhiệm vào ngày 30/6 năm nay.

Các thay đổi gần đây của Đạo luật Dịch vụ Công đã cho phép công ty có 100% vốn nước ngoài được cung cấp các dịch vụ công cộng trong nước, từ đó trở thành nhân tố quan trọng để SpaceX quyết định đầu tư vào quốc gia này.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://www.thestar.com.my/aseanplus/aseanplus-news/2022/03/31/philippines-to-host-spacex039s-first-starlink-in-south-east-asia)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn