Avani Lekhara, nữ vận động viên Ấn Độ đầu tiên đoạt huy chương vàng Paralympic

03-09-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Cô gái 19 tuổi trở thành người phụ nữ Ấn Độ đầu tiên bước lên bục cao nhất trong Thế vận hội Paralympic.

Trong 45 năm tham dự Paralympic bắn súng, Ấn Độ chưa giành được huy chương nào.

Nhưng tất cả đã thay đổi tại Thế vận hội Paralympic Tokyo 2020, khi Avani Lekhara, 19 tuổi, đã cân bằng kỷ lục thế giới ở nội dung R2 - súng trường hơi 10m SH1 để giành HCV.

"Tôi không thể diễn tả cảm giác này, tôi cảm thấy như mình đang ở trên đỉnh thế giới. Thật không thể giải thích được", đó là những lời chia sẻ của Lekhara, người phụ nữ Ấn Độ đầu tiên giành HCV Paralympic ở bất kỳ môn thể thao nào.

Lekhara là vận động viên bắn súng duy nhất trong trận chung kết đạt điểm 10,9 hoàn hảo, nhưng hơi thụt về cuối với hai điểm 9,9 trong hai vòng loại trực tiếp cuối cùng. Tuy nhiên, cô ấy có thể giữ vững hạng nhất của mình.

"Tôi đã xác định rằng tôi phải bắn từng phát một. Bây giờ không có gì khác quan trọng, chỉ cần bắn từng phát một và hoàn thành phần thi", Lekhara nói về khoảnh khắc kết thúc đầy lo lắng của mình.

Cuiping Zhang đã giành huy chương bạc và Iryna Shchetnik đầy xúc động đến từ Ukraine đã lần đầu tiên giành huy chương đồng tại Paralympic.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn