Ba con rồng dài kỷ lục tại hội hoa xuân

19-01-2012

Rồng sứ dài 57 mét cùng cặp rồng bằng cây xanh dài hơn 70 mét đã tạo nên nét độc đáo tại Hội hoa xuân Đà Nẵng dịp Tết.

Năm nay, Đà Nẵng đã trang trí "tam rồng” dài kỷ lục tại chính giữa Công viên 29-3. Bộ ba rồng này đang được trang trí đèn phục vụ người dân đến công viên vui chơi vào ban đêm trong những ngày diễn ra hội hoa xuân.
Cặp rồng làm từ 7 lùm cây xanh được đặt mua từ Bến Tre. Cặp rồng này dài 54 mét, tính cả chiều uốn lượn rồng dài hơn 70m. Để vận chuyển được đôi rồng này từ Bến Tre ra Đà Nẵng, những nghệ nhân phải tháo rời và sau đó nối lại bằng khung sắt.
Được đặt chính giữa và gây ấn tượng hơn cả là rồng sứ dài 40 mét, tính cả đường uốn lượn rồng dài 57 mét. Đại diện Công viên 29-3 cho biết, rồng sứ được đặt làm từ Trung Quốc trong dịp tết cách đây 12 năm.
Đầu rồng được làm khá kỳ công.
Chân rồng có 4 móng, được tạo dáng uốn lượn tinh xảo. Còn những chiếc đĩa sứ tạo thành vảy rồng.
Đuôi rồng được thiết kế theo hình bông sen.
Xung quanh rồng sứ được trang trí hoa và cây cảnh. Ba hôm nữa hội hoa xuân Đà Nẵng sẽ mở cửa đón khách tới thăm quan trong dịp Tết.
Hội hoa xuân TP Đà Nẵng được khai mạc tối 21/1 (tức 28 Tết), với nhiều hoạt động như trưng bày tượng đá non nước, hội thi các bộ môn nghệ thuật hoa viên, long lân tranh châu, hội bài chòi, hái lộc đầu xuân... Theo Sở VHTT&DL thành phố, đây là dịp cho người dân vui chơi, cảm nhận Tết cổ truyền và đặc biệt là mừng 15 năm Đà Nẵng trở thành thành phố trực thuộc trung ương.
Theo VNExpress