Bãi biển của Úc lập kỷ lục với cuộc tụ họp của hơn 5000 chú cánh cụt

11-05-2022

(kyluc.vn - worldmark.world) Kỷ lục 5.219 con chim cánh cụt băng qua bãi biển tại Penguin Parade trong 50 phút một đêm vào tuần trước

Một số lượng kỷ lục các chú chim cánh cụt nhỏ đã vượt qua bãi biển tại Penguin Parade trên đảo Phillip của bang Victoria và thậm chí đáng chú ý hơn, kỷ lục này đến ngoài thời kỳ sinh sản truyền thống vào mùa xuân/mùa hè.

Quan chức nghiên cứu của Công viên Tự nhiên Đảo Phillip, Paula Wasiak cho biết kỷ lục này đã bị phá vỡ vài lần trong những tuần gần đây.

Kỷ lục trước đó - chỉ hơn 4500 - xảy ra chỉ vài ngày trước đó. Những con số kỷ lục đặc biệt đáng ngạc nhiên vì chúng xảy ra bên ngoài mùa sinh sản vào tháng 11/tháng 12.

Bà Wasiak cho biết các nỗ lực bảo tồn tập trung vào việc diệt trừ loài cáo gây hại và cải tạo lại môi trường sống có thể đóng một vai trò trong làm tăng số lượng lớn chim cánh cụt này. Trong lịch sử, các cuộc tụ họp lớn nhất thường diễn ra vào tháng 11 và tháng 12, cao điểm của mùa sinh sản của các loài chim. Cuộc tụ họp của loài chim cánh cụt này trong tháng 5 lại đáng chú ý hơn. Hiện tượng này được gọi là "nỗ lực sinh sản mùa thu", nơi những con chim cánh cụt già hơn trong đàn cố gắng sinh sản ngoài mùa giao phối cao điểm. .

Bà Wasiak cũng cho biết nỗ lực nhân giống của loài này vào mùa thu năm nay là sự kiện lớn nhất mà công viên từng được chứng kiến.

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)