Bài hát 1-800-273-8255 của rapper người Mỹ giúp cứu sống hàng trăm người

17-12-2021

(kyluc.vn - uskings.us) Nghiên cứu của Tạp chí Y khoa Anh cho thấy bài hát đã dẫn đến sự gia tăng các cuộc gọi đến đường dây hỗ trợ, giúp đỡ hàng trăm người vượt qua được sự tuyệt vọng, tránh dẫn đến những hành động đau lòng.

 

 

Nghiên cứu mới đã chỉ ra một bài hát của nam rapper người Mỹ Logic đã dẫn đến "sự gia tăng đáng kể" về số lượng cuộc gọi đến dịch v�� này và giúp đỡ hàng trăm, thậm chí hàng ngàn người đang ở giai đoạn trầm cảm tránh gây ra những hành động làm tổn thương bản thân. 

Với tiêu đề 1-800-273-8255 - số hotline của Đường dây nóng ngăn chặn tự tử quốc gia Hoa Kỳ (US National Suicide Prevention Lifeline) - bài hát đã thu hút sự chú ý mạnh mẽ của công chúng khi phát hành vào ngày 28 tháng 4 năm 2017 và sau hai buổi biểu diễn tại Lễ trao giải Video âm nhạc của MTV vào ngày 27 tháng 8 năm 2017 và màn trình diễn tại Lễ trao giải Grammy vào ngày 28 tháng 1 năm 2018.
 
Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y khoa Anh (BMJ) cho thấy sau những sự kiện này, có thêm 9.915 cuộc gọi được ghi âm và có bằng chứng về việc giảm thiểu các hành động thương tâm ở Mỹ.
 
Các nhà nghiên cứu cho biết: “Tất cả những buổi biểu diễn này đã khiến công chúng chú ý đến thông điệp của bài hát - rằng sự trợ giúp từ đường dây nóng Lifeline luôn sẵn sàng và hiệu quả. Có thể nói, bài hát đã mở con đường ánh sáng đến nhiều người đang trong giai đoạn khó khăn và bế tắc nhất của cuộc đời. "
 
Bài hát đã giúp tăng số lượng tìm kiếm đường dây nóng Lifeline trực tuyến trên Google gần 10% trong 28 ngày sau khi được phát hành.
 
Phân tích cho thấy rằng 1-800-273-8255 có liên quan đến mức tăng âm lượng cuộc gọi lên 6,9% đến Lifeline trong khoảng thời gian 34 ngày sau phát hành khi sự chú ý của công chúng đến bài hát là cao nhất.
 
Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)