Bài hát được trình diễn trong suốt 138 tiếng lập kỷ lục thế giới

29-05-2023

(kyluc.vn) Tác phẩm sử thi vượt thời gian, Shri Ramcharitmanas, đã giành được sự công nhận xứng đáng trên toàn cầu và tiếp tục đạt được những cột mốc đáng chú ý. Thành tựu to lớn của Shri Ramcharitmanas được đăng ký chính thức là bài hát dài nhất thế giới là một minh chứng cho tác động lâu dài và ý nghĩa của nó.

Với sự thể hiện phi thường về tài năng và sự kiên trì, Tiến sĩ Jagdish Pillai từ Varanasi đã lập một Kỷ lục Thế giới đáng chú ý bằng cách hát toàn bộ bài Shri Ramcharitmanas trong khoảng thời gian đáng kinh ngạc là 138 giờ, 41 phút và hai giây. Thành tựu đáng chú ý này đã được chính thức công nhận trong Sách kỷ lục Guinness thế giới danh giá với tư cách là bài hát dài nhất từng được sáng tác.

Ông tình cờ biết được một sự thật thú vị vào năm 2016 rằng một ca sĩ đến từ Mỹ đã lập kỷ lục hát bài hát dài nhất, tình cờ mang tên ông. Ca sĩ người Mỹ đã đạt được thành tích đáng nể này khi liên tục biểu diễn một giai điệu hợp xướng trong nhà thờ. Lấy cảm hứng từ khám phá này và được thúc đẩy bởi niềm đam mê âm nhạc của chính mình, Jagdish đã đưa ra quyết định kiên quyết thực hiện thử thách hát bài hát dài nhất và đặt mục tiêu thiết lập một kỷ lục mang tên mình.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

Ý tưởng bắt tay vào nỗ lực đầy tham vọng này đã đến với Jagdish khi ông đào sâu tìm kiếm những câu thơ để đưa vào bài hát phá kỷ lục của mình. Chính trong quá trình này, ông đã được nhắc nhở về những văn bản sâu sắc và bao quát như Ramcharitmanas và Ramayana, bao gồm hàng ngàn câu thơ. Nhận thấy tiềm năng của những thánh thư thiêng liêng này, Jagdish đã được truyền cảm hứng để đảm nhận nhiệm vụ to lớn là sáng tác một bài hát chứa đựng bản chất của chúng.

Hành trình phá kỷ lục bắt đầu khi nào?

Jagdish bắt đầu hành trình thu âm của mình vào năm 2019, nhưng thật không may, tiến độ dự án của ông liên tục bị gián đoạn do sự xuất hiện bất ngờ của đại dịch Covid. Giống như vô số người khác, ông phải đối mặt với những thách thức và phải tạm dừng công việc của mình. Tuy nhiên, khi mọi thứ trở lại bình thường, Jagdish vẫn kiên trì tiếp tục xây dựng dự án hoành tráng này.

Không nản lòng trước những thất bại, sự kiên trì và quyết tâm của Jagdish cuối cùng đã được đền đáp. Vào năm 2022, anh ấy đã đạt đến đỉnh cao của những nỗ lực không mệt mỏi của mình, hoàn thành sáng tác mà giờ đây tự hào là bài hát dài nhất từng được viết. Quá trình chuẩn bị tỉ mỉ cho bài hát kéo dài 138 giờ, 41 phút và hai giây bao gồm nhiều công đoạn phức tạp, bao gồm ghi âm, chỉnh sửa và hòa âm. Quá trình phức tạp này kéo dài một khoảng thời gian đáng kể, tổng cộng là bốn năm, 63 ngày và 295 giờ.

Theo World Mark (worldmark) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)