Bản sao cuốn sách bí ẩn nhất thế giới sẽ được phát hành rộng rãi với giá 9.000 USD

03-06-2017

Được tìm thấy cách đây 105 năm, cuốn "Bản thảo Voynich" được xem là cuốn sách bí ẩn nhất thế giới vì chưa một ai có thể hiểu được nội dung của nó.

Bản thảo Voynich được xem là cuốn sách bí ẩn nhất thế giới. Nó được xác định niên bản vào thế kỷ 15 và cho đến nay chưa ai giải nghĩa được. Mới đây, một nhà xuất bản Tây ban nha đã được phép tái bản cuốn sách cổ đầy bí ẩn này.

Bản sao cuốn sách bí ẩn nhất thế giới sẽ được phát hành rộng rãi với giá 9.000 USD - Ảnh 1.

Qua hàng trăm năm, các nhà khoa học đã cố gắng gi���i mã những trang sách nhưng đều thất vọng. Rất nhiều chuyên gia giải mã đã giành cả cuộc đời để tìm hiểu về những bí ẩn đằng sau cuốn sách nhưng chưa ai có bước đột phá nào.

Bản sao cuốn sách bí ẩn nhất thế giới sẽ được phát hành rộng rãi với giá 9.000 USD - Ảnh 2.

Với hy vọng công chúng góp sức vào công cuộc giải mã, gần 900 bản sao của cuốn sách sẽ được bán rộng rãi. Rất nhiều người đã thất bại khi cố gắng tìm hiểu cuốn sách.

Hiện nay, cuốn sách nằm tại thư viện của Đại học Yale (Mỹ). Bởi vì độ tuổi và quý hiếm, rất ít người có thể chạm vào nó.

Cho đến hiện nay, chỉ có nhà xuất bản Siloe được phép sao chép và bán ra 898 bản sao của cuốn sách này. Mỗi cuốn sách có giá khoảng 9.000 đô la Mỹ với đầy đủ những chi tiết như cuốn sách gốc.

Bản sao cuốn sách bí ẩn nhất thế giới sẽ được phát hành rộng rãi với giá 9.000 USD - Ảnh 3.

Cuốn sách ban đầu được cho là của một phù thủy người Anh vào thế kỷ 13. Tuy nhiên, sau khi xác định bằng phương pháp đo phóng xạ, cuốn sách được xác định nguồn gốc vào thế kỷ 15. Rất nhiều giả thuyết về tác giả cuốn sách, như Leonardo da Vinci cho đến người ngoài hành tinh.

Wilfrid Voynich, nhà sưu tầm đồ cổ người Ba Lan, phát hiện ra cuốn sách năm 1912 và giúp nó trở nên nổi tiếng. Từ đó người ta gọi tên cuốn sách theo tên người tìm ra nó. Trong cuốn sách là vô số hình vẽ kỳ lạ và hơn cả là thứ ngôn ngữ chưa ai biết đến, không ai có thể giải nghĩa.

Bản sao cuốn sách bí ẩn nhất thế giới sẽ được phát hành rộng rãi với giá 9.000 USD - Ảnh 4.

Theo Soha