Bangkok mở hai đường hầm dẫn đến các điểm tham quan lịch sử

10-01-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Khách du lịch ở Bangkok hiện đã có thể khám phá hai đường hầm mới dành cho người đi bộ đến các điểm tham quan lịch sử như Cung điện Hoàng gia, Wat Phra Kaew (Chùa Phật Ngọc), Đền City Pillar và khu nghi lễ hoàng gia Sanam Luang.

Hai đường hầm có điều hòa này đã được khai trương vào ngày 1 tháng 1 tại khu phố cổ Phra Nakhon, là một nơi để khách du lịch và người dân có thể lựa chọn sử dụng thay vì những tuyến đường đông đúc ở phía trên.

Việc xây dựng đường hầm được khởi xướng vào tháng 7 năm 2020 bởi cựu thống đốc Bangkok Aswin Kwanmuang với chi phí 1,1 tỷ baht. Hai lối đi ngầm có thể chứa hơn 35.000 người đi bộ mỗi ngày.

Đường hầm đầu tiên dài 96 mét và nằm sâu 6,6 mét dưới lòng đất tại ngã tư đường Na Phra Lan và Na Phra That, với lối vào gần Wat Phra Kaew và Sanam Luang. Nó có các khu vực chờ, 21 nhà vệ sinh nam và 51 nhà vệ sinh nữ, hai thang máy, một cầu thang bộ và ba thang cuốn ở bốn lối vào.

Đường hầm thứ hai dài 90 mét và nằm sâu 4,7 mét dưới đường Maharat. Đường hầm cũng có các khu vực chờ, 15 nhà vệ sinh nam và 20 nhà vệ sinh nữ, hai thang máy và thang cuốn ở mỗi lối vào.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)