Biển số xe đắt giá nhất thế giới thành công đấu giá tại UAE

12-04-2023

(kyluc.vn - worldmark.world) Một biển số vừa được bán đấu giá với giá gần 15 triệu đô la Mỹ - khiến nó trở thành biển số đắt nhất thế giới. Biển số chỉ có số 7 duy nhất được bán ở Dubai với giá 55 triệu dirham, Emirates Auctions đã công bố vào tuần trước.

Nhà đấu giá chuyên về ô tô và biển số xe, và người mua có thể đấu giá các biển số đặc biệt ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Công ty trước đây đã giữ kỷ lục bán biển số đắt nhất, bán đấu giá 1 biển số vào năm 2008 với giá 52 triệu dirham, tương đương khoảng 14,2 triệu đô la Mỹ.

Biển số 7, cũng đi kèm với chữ P theo định dạng của biển số Dubai, hiện đã vượt qua kỷ lục đó khoảng 800.000 đô la Mỹ.

Việc đấu giá biển số xe mang lại lợi ích cho tổ chức từ thiện 1 Billion Meals Endowment, được thành lập bởi Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, người cai trị Dubai, nhằm mang lương thực đến cho các cộng đồng đang phải vật lộn với tình trạng mất an ninh lương thực trên khắp thế giới.

Các quốc gia khác cũng bán đấu giá biển số xe đặc biệt. Đầu năm nay, Hong Kong đã tổ chức một cuộc đấu giá Tết Nguyên đán một số biển số đặc biệt. Biển số mang về nhiều tiền nhất mang chữ R, trị giá 25,5 triệu đô la Hồng Kông (khoảng 3,25 triệu đô la Mỹ).

Trước đó, biển mang chữ W đã được mua với giá 26 triệu đô la Hồng Kông (khoảng 3,3 triệu đô la Mỹ) vào năm 2021, theo Cục Giao thông và Hậu cần của nước này.

Theo World Mark (worldmark.world)  


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)