BMW công bố concept mẫu xe điện có thể tái chế 100%

15-09-2021

(kyluc.vn – Worldmark.world) Nhằm chuẩn bị cho tương lai điện khí hóa, thân thiện với môi trường, BMW đã ra mắt chiếc xe concept i Vision Circular tại Triển lãm ô tô Munich 2021 (Đức).

BMW i Vision Circular là một concept xe điện bốn chỗ được tạo nên bằng các đường nét thiết kế cổ điển pha trộn hơi hướng tương lai với lưới tản nhiệt “quả thận” đặc trưng có thể tùy biến để thể hiện nhiều hình họa khác nhau.

Đường nét Hofmeister đặc trưng của BMW cũng được thể hiện một cách nâng cấp ở mẫu xe này khi có được bề mặt điện tử mỏng, đặc trong trụ C cong vuốt bắt mắt.

Thân xe được hoàn thiện bằng nhôm mạ vàng nhạt thay vì sơn màu, một phương pháp nhằm giúp giảm tác động đến môi trường trong quá trình tạo màu cho xe.

Nhằm tôn vinh phương châm thân thiện với môi trường mới của BMW là RE:THINK, RE:DUCE, RE:USE và RE:CYCLE, toàn bộ chiếc xe đều được làm bằng nguyên liệu có thể tái sử dụng. Điều này cho phép chiếc xe được tái chế vào cuối vòng đời của nó, bao gồm cả viên pin.

Hãng xe Đức tin rằng cách tạo nên một chiếc xe cũng tác động đến môi trường không kém khí thải của xe sinh ra và muốn giảm thiểu điều này trong suốt vòng đời chiếc xe.

Không chỉ thay thế động cơ đốt trong bằng động cơ điện, những thay đổi này cần phải được tập trung vào cả vật liệu và trong quá trình sản xuất. BMW muốn đạt được điều này ở mức 40% vào năm 2030.

Ngay từ đầu, chiếc xe sẽ được làm bằng thép và nhôm tái chế cùng pin thể rắn. Tất cả đều được áp dụng phương pháp sản xuất với nguồn nguyên liệu là từ tái chế và sẵn sàng để tiếp tục được sử dụng trong tương lai.

Lốp xe cũng được làm bằng cao su thiên nhiên, được chứng nhận bền vững với môi trường với các hạt cao su tái chế để tăng cường độ cứng và vẻ ngoài.

Chưa dừng lại ở đó, BMW cho biết, người lái có thể truyền năng lượng không cần thiết từ xe trở về trạm sạc. Khả năng thích ứng truyền năng lượng ngược này sẽ là đặc trưng của những chiếc xe điện do BMW sản xuất trong tương lai.

Thay cho bảng táp-lô thông thường, BMW sử dụng hệ thống tạo hiệu ứng đèn để mô phỏng lại các thông số khi xe vận hành. Bên cạnh hệ thống này, hệ thống hắt kính truyền thống cũng được trang bị nhưng tinh vi hơn.

Xe được trang bị bộ ghế bọc vật liệu đặc biệt màu tím nhạt với thiết kế khá êm ái. Vô-lăng của xe có thiết kế vuông, được tạo thành từ bột gỗ hữu cơ và công nghệ in 3D.

Hiện tại, BMW i Vision Circular mới chỉ là bản concept về một chiếc xe hơi bền vững của tương lai. Thay vì toàn bộ chiếc xe, BMW sẽ lần lượt mang các công nghệ được giới thiệu trên mẫu xe này lên những sản phẩm thương mại của mình trong thời gian tới.

Theo Worldmark.world


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn