Bộ đôi thanh niên Ấn Độ lập kỷ lục thế giới khi du lịch qua 7 châu lục trong thời gian nhanh nhất

07-01-2023

(kyluc.vn) Bộ đôi thanh niên người Ấn Độ đã tạo nên một kỷ lục thế giới mới khi chu du qua 7 châu lục trong vòng 3 ngày, 1 giờ, 5 phút và 48 giây.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

Bộ đôi này đã tạo nên một kỷ lục thế giới mới khi đi qua 7 châu lục trong vòng 3 ngày, 1 giờ, 5 phút và 48 giây. Họ đã có thể đánh bại thế giới trước đó gần 13 giờ. Kỷ lục thế giới trước đó thuộc về Tiến sĩ Khawla AlRomaithi đến từ UAE, người đã đi khắp các châu lục trong vòng 3 ngày, 14 giờ, 48 phút và 46 giây.

Sujoy Mitra, người làm việc trong công ty và Tiến sĩ Ali Irani, một nhà vật lý trị liệu 60 tuổi và đã điều trị cho Đội Cricket Ấn Độ, đều là những người nghiện du lịch. Tiến sĩ Irani đã đi đến hơn 90 quốc gia trong cuộc đời của mình trong khi Mitra còn đi nhiều hơn thế. Trong số gần 200 quốc gia trên thế giới, Mitra đã đi gần 175 quốc gia. Anh đã chia tay công việc văn phòng để theo đuổi đam mê đi du lịch khắp thế giới. Vì quá đam mê đi du lịch, anh còn thành lập một doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này. 

Sujoy Mitra cho đến nay là người Ấn Độ đi du lịch nhiều nhất. Về thành tích này, Mitra nói rằng kỷ lục sinh ra là để bị phá vỡ dù sớm hay muộn, kỷ lục của họ cũng sẽ bị phá. Nhưng anh cũng nhấn mạnh mọi người nên phấn đấu hơn khi gặp thất bại. 

Bộ đôi người Ấn Độ đã kết thúc hành trình phá kỷ lục của họ tại Melbourne, Úc vào ngày 7 tháng 12 năm 2022. Về thành tích này, Tiến sĩ Irani nói rằng ông nghĩ rằng thật vinh dự và tự hào khi lập nên kỷ lục thế giới cùng Sujoy Mitra. 

Theo worldmark.world 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)