Bugatti ra mắt cùng lúc 3 siêu xe phá kỷ lục thế giới

30-06-2022

(kyluc.vn) Bugatti đã cho ra mắt cùng một lúc ba chiếc siêu xe phá kỷ lục thế giới tại Lễ hội Tốc độ.

Ba chiếc siêu xe đó là Veyron 16.4 Super Sport, Grand Sport Vitesse và Chiron Super Sport 300+.

Việc một chiếc siêu xe được ra mắt đã là rất tuyệt vời, nhưng Bugatti cùng lúc có ba chiếc ra mắt đã phá kỷ lục tại Lễ hội Tốc độ Goodwood. Nó đã mang đến sự ấn tượng thích thú tới tất cả khách hàng yêu thích siêu xe.

 

Chiron Super Sport 300+

Ba siêu xe này đã đặt nền móng cho sự thống trị của Bugatti trên thị trường xe hơi ngày nay.

 

Ba siêu xe, Veyron 16.4 Super Sport World Record Edition, Grand Sport Vitesse World Record Edition và Chiron Super Sport 300+ đã đặt nền móng cho sự thống trị của Bugatti trên thị trường xe hơi ngày nay. Tất cả mọi con mắt đều đổ dồn vào bộ ba tuyệt vời này tại Lễ hội Tốc độ Goodwood.

Vào năm 2010, Bugatti đã cho ra mắt chiếc siêu xe Veyron 16.4 Super Sport World Record Edition, trở thành chiếc xe sản xuất chạy trên đường nhanh nhất. Nó đã ghi lại tốc độ tối đa 268 dặm / giờ với thời gian từ 0 đến 60 dặm / giờ chỉ trong 2,5 giây. Với bốn bộ tăng áp mở rộng, bộ làm mát lớn hơn và nhiều sửa đổi riêng, động cơ W16 cải tiến có công suất lớn 1.184 mã lực.

Bugatti đã tung ra một siêu phẩm khác vào 3 năm sau, Grand Sport Vitesse World Record Edition. Với tốc độ tối đa 254,04 dặm / giờ, nó đã trở thành chiếc roadster nhanh nhất thế giới vào năm 2013. Nó có cánh lướt gió trên mái được chế tạo riêng và bộ khung liền khối bằng carbon với độ cứng xoắn cao. Chỉ có tám chiếc World Record Edition với hai màu đen và cam mạnh mẽ đổ ra đường để ăn mừng chiến thắng.

Siêu phẩm cuối cùng mang tên Chiron Super Sport 300 + đã ra mắt cách đây không lâu. Bugatti 16 xi-lanh ra đời năm 2019 này đã vượt lên dẫn trước bằng cách phá vỡ rào cản 300 dặm / giờ và trở thành chiếc xe sản xuất hàng loạt đầu tiên đạt được điều này. Sức mạnh đến từ động cơ W16 8.0 lít, tạo ra công suất khổng lồ 1.578 mã lực. Chỉ có 30 chiếc Bugatti kỷ lục này sẽ được tung ra thị trường.
 
Theo world mark (worldmark.world) 

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)