Bulgari ra mắt đồng hồ siêu mỏng, thiết lập kỷ lục thế giới mới

23-03-2022

(kyluc.vn - worldmark.world) Bulgari đã thiết lập các kỷ lục thế giới trong suốt thập kỷ qua, nhưng chiếc đồng hồ mới nhất này - chiếc đồng hồ lập kỷ lục thế giới thứ 8 của thương hiệu - đã phá vỡ tất cả các kỷ lục khác. Đồng hồ Octo Finissimo Ultra mới nhất là chiếc đồng hồ cơ mỏng nhất trên thế giới. Nó chỉ dày 1,8mm (tính toàn bộ vỏ đồng hồ, không chỉ bộ máy - có nghĩa là nó chỉ dày hơn một chút so với đồng xu rất mỏng của Mỹ).

Chiếc đồng hồ được giới thiệu đúng vào dịp kỷ niệm 10 năm bộ sưu tập Octo mang tính biểu tượng hiện nay, có tám đơn đăng ký bằng sáng chế, tự hào có mã QR được khắc trên bánh xe bánh cóc và đang được bán với tác phẩm nghệ thuật NFT độc quyền. Sẽ chỉ có 10 chiếc Octo Finissimo Ultra được làm ra, mà theo Bulgari, là chiếc cuối cùng trong chuỗi Kỷ lục Thế giới Octo Finissimo.

 

 

Việc tạo ra chiếc đồng hồ đặc biệt này thậm chí còn đánh bại những chiếc đồng hồ Piaget Ultra-Thin nổi tiếng, từng giữ kỷ lục với độ dày 2mm. Đồng hồ Octo Finissimo Ultra đã trải qua ba năm chế tạo và đòi hỏi các chuyên gia thương hiệu phải "vượt qua mọi ranh giới" thông thường.

Giờ đây, với tư cách là kỷ lục thế giới thứ tám liên tiếp của Bulgari, bộ sưu tập này, nắm giữ hơn 60 giải thưởng quốc tế. Nó cũng đánh dấu sự kiện kết nối của cơ học và hiện tượng kỹ thuật số khi nó xâm nhập vào thế giới của NFT.

Chiếc đồng hồ này là kết quả của sự hợp tác giữa các bậc thầy chế tác đồng hồ nội bộ của Bulgari và chuyên gia chuyển động Concepto. Để đảm bảo chuyển động gió bằng tay mỏng nhất trên thế giới, BVL Calibre 180 được chế tạo trực tiếp vào mặt sau của vỏ cacbua vonfram của đồng hồ, sử dụng cấu trúc đó làm mặt chính. Tất cả 170 thành phần trong bộ máy, cung cấp 50 giờ dự trữ năng lượng, đều được tích hợp vào bộ máy. 

Một số bộ phận trong bộ máy phục vụ nhiều hơn một chức năng duy nhất để thương hiệu có thể tiết kiệm không gian và những bộ phận khác phải được phát triển đặc biệt để phù hợp với giới hạn. Ví dụ, mặt số hiển thị chỉ báo thời gian và cũng giữ các bộ phận khác ở đúng vị trí. Bởi vì một núm vặn dọc truyền thống sẽ quá nhỏ, các núm vặn ngang đã được phát triển.

Chiếc đồng hồ này sở hữu những bằng sáng chế là: lắp ráp kính, cấu trúc thùng, mô-đun dao động, màn hình hiển thị vi sai, cấu trúc mô-đun, vòng đeo tay, vỏ lưỡng kim ở giữa-mainplate-caseback và phần mềm Bulgari Singularity.

Chiếc đồng hồ này có đường kính 40mm, vỏ đồng hồ hình bát giác và có màu đơn sắc. Vỏ giữa, gờ và vấu được làm bằng titan phun cát. Ngoài ra, một vòng đeo tay bằng titan tích hợp hoàn toàn mới và chốt gập cũng được phát triển đặc biệt để mỏng như đồng hồ.

Theo Fabrizio Buonamassa Stigliani, Giám đốc Điều hành Sáng tạo Sản phẩm của Bulgari, “Thử thách của kỷ lục thứ tám này là khó khăn nhất để vượt qua, vì chúng tôi phải phá vỡ các quy tắc không chỉ về thiết kế bộ máy mà còn về vỏ, dây đeo và móc cài gấp. Để đạt được mức độ mỏng này, không chỉ phải xem lại cách suy nghĩ mà còn phải dựa trên nhiều kỹ năng, thử nghiệm với nhiều loại vật liệu và thích ứng với vô số những ranh giới mới. "

Theo World Mark (worldmark.world) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)