Búp bê ma Annabelle lập kỷ lục doanh thu tại Việt Nam

15-08-2017

Chỉ sau 4 ngày công chiếu tại Việt Nam, "Annabelle: Creation" đã xác lập kỷ lục doanh thu phòng vé với con số cực kỳ ấn tượng 33 tỉ đồng.

 
 

 

Công chiếu vào năm 2013, The Conjuring của đạo diễn James Wan đã trở thành bộ phim kinh dị thành công nhất trong thập kỷ gần đây. Bên cạnh 2 nhân vật nhà ngoại cảm Lorraine, The Conjuring còn giới thiệu đến khán giả con búp bê ma Annabelle đáng sợ. Sức hút của nó lớn đến mức hãng Warner Bros đã cho ra mắt 2 phần phim riêng: Annabelle (2014) và Annabelle: Creation hiện đang chiếu ngoài rạp.

Trong tuần đầu ra mắt, Annabelle: Creation đã thu về 35 triệu USD tại thị trường Mỹ và chiếm lấy vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng phòng vé. Tại thị trường Việt Nam, Annabelle: Creation cũng đã xác lập kỷ lục phim kinh dị có doanh thu cao nhất sau 4 ngày công chiếu đầu tiên với 33 tỉ đồng.

Ở thị trường quốc tế, Annabelle: Creation thậm chí còn được đón nhận nồng nhiệt hơn. Tại Hàn Quốc, bộ phim đã thu về 6,6 triệu USD. Công chiếu cùng lúc tại 39 quốc gia, đứa con tinh thần của đạo diễn David F. Sandberg hiện đã đạt được con số ngất ngưỡng 36,7 triệu USD, nâng tổng doanh thu toàn cầu của phim lên tới 71,7 triệu USD.

 

 

Chỉ với kinh phí đầu tư vỏn vẹn 15 triệu USD, Annabelle: Creation đã thu lợi gần gấp 5 lần chỉ sau những ngày cuối tuần ngắn ngủi. Màn ra mắt này dù chưa thể sánh bằng 3 phần phim còn lại của vũ trụ điện ảnh Conjuring nhưng là cứu cánh cho tình hình phòng vé của Hollywood hiện tại.

Tiếp nối Wonder Woman Dunkirk, Annabelle: Creation đã giúp cho hãng Warner Bros lần nữa chiếm ngôi vương phòng vé thế giới trong hè này.
Annabelle: Creation là phần phim thứ 4 của vũ trụ điện ảnh Conjuring, lấy bối cảnh những năm 40 - 50 của thế kỷ trước và khai thác về cội nguồn thực sự của con búp bê ma ám nổi tiếng Annabelle. Tác phẩm kết nối các phim khác cùng vũ trụ, trong đó có giới thiệu phần phim The Nun dự kiến khởi chiếu vào tháng 6.2018.

Annabelle: Creation do đạo diễn của Lights Out David F. Sandberg thực hiện dưới sự chỉ đạo của “ông hoàng kinh dị” James Wan trong vai trò nhà sản xuất. Tác phẩm hiện được đánh giá là bộ phim rùng rợn nhất của năm 2017. 

 

Theo Mothegioi