BUSADCO được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động

28-08-2014

Kỷ lục Vietkings - Ngày 29.8.2014, Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh BR-VT tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho tập thể Công ty Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh BR-VT.


Trước đó ngày 13.12.2013, Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ban hành Quyết định số 2365 /QĐ-CTN V/v phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho Công ty TNHH MTV Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh BR- VT (Busadco) vì "Đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”. Ông Võ Văn Nam, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh BR-VT cho biết đây là doanh nghiệp đầu tiên của tỉnh BR-VT được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Đặc biệt, năm 2011, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Busadco – Tiến sĩ Hoàng Đức Thảo – cũng đã được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động. Như vậy, Busadco là một trong số hiếm doanh nghiệp trong cả nước nhận được danh hiệu Anh hùng Lao động cả tập thể và cá nhân.Công ty TNHH Nhà nước MTV Thoát nước và Phát triển đô thỉ tỉnh BR- VT thành lập ngày 1-9-2003; là doanh nghiệp Khoa học Công nghệ đầu tiên của cả nước ( được cấp Giấy chứng nhận ngày 13/4/2009). Đây là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước với các chức năng, nhiệm vụ chính: Hoạt động công ích trong lĩnh vực thoát nước đô thị; Nghiên cứu và ứng dụng khoa học - công nghệ; Đầu tư và phát triển đô thị; Nhận thầu thi công xây lắp công trình dân dụng, công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật; Dịch vụ bảo vệ môi trường. Trong lĩnh vực nào Busadco cũng đạt những thành tích đặc biệt xuất sắc.

Ở hoạt động công ích, Busadco dẫn đầu ngành thoát nước đô thị của cả nước. Trong vai trò là chủ đầu tư các dự án đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước và bảo vệ môi trường, Busadco đã thực hiện đúng các yêu cầu của pháp luật về quản lý dự án, đảm bảo các công trình hoàn thành đưa vào sử dụng đúng tiến độ, với chất lượng cao. Ngoài ra BUSADCO đã chủ động xúc tiến, tìm kiếm, vận động tài trợ, viện trợ không hoàn lại và nguồn vốn vay với lãi suất thấp của các tổ chức nước ngoài đem lại nhiều ích lợi cho đất nước. Hiện Busadco là chủ của 7 dự án nguồn vốn ODA nước ngoài với tổng giá trị trên 5.000 tỷ đồng. Trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ, Busadco là đơn vị dẫn đầu toàn quốc trong đổi mới công nghệ, có nhiều thành tích trong việc ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật, công nghệ mới, trong phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện cuộc cách mạng khoa học - kỹ thuật về nghiên cứu, ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật đô thị, nông thôn và bảo vệ.

Đến nay, Busadco đã nghiên cứu thành công hơn 30 công trình khoa học trong đó có 23 giải thưởng lớn trong lĩnh vực khoa học công nghệ trong nước và quốc tế bao gồm: 7 giải Vifotec ; giải nhì cuộc thi sáng chế năm 2013 ; 4 giải vàng Techmart Asean + 3 năm 2009; 1 giải đặc biệt, 2 giải vàng, 1 giải bạc của Tổ chức sáng tạo KHCN (SIIF) tại Hàn Quốc năm 2008, 2009; 2 giải vàng của Tổ chức sáng tạo KHCN (ITEX) tại Malaysia năm 2010, 2012; 3 giải thưởng WIPO của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới dành cho công trình sáng tạo KHCN xuất sắc nhất Việt Nam năm 2009, 2014; Giải thưởng Wipo – Kipo cho sản phẩm đoạt giải sáng chế năm 2013; Giải thưởng xuất sắc toàn cầu do Tổ chức Chất lượng quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương trao tặng; cúp vàng Sở hữu trí tuệ Việt Nam 2013... AHLĐ Hoàng Đức Thảo, tác giả các công trình nghiên cứu khoa học công nghệ, người dẫn dắt và khởi phát các ý tưởng công nghệ và đưa các phát minh sáng chế đến ứng dụng thực tiễn, đương kim kỷ lục Việt Nam: Người Việt Nam đầu tiên đoạt nhiều giải thưởng nhất của các tổ chức sáng tạo khoa học công nghệ trên thế giới.Ngoài ra, Busadco còn nhận được nhiều giải thưởng khác như: Giải thưởng môi trường Việt Nam năm 2010, Giải thưởng chất lượng Quốc gia năm 2011. Hội Nhà báo Việt Nam bình chọn Busadco là một trong 10 sự kiện khoa học - công nghệ nổi bật nhất năm 2012. Ba năm liền Busadco được Vietnam Report đánh giá là 1 trong 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhất Việt Nam.

Busadco là đơn vị sở hữu kỷ lục Việt Nam: "Doanh nghiệp khoa học công nghệ đoạt nhiều giải thưởng nhất của các tổ chức sáng tạo khoa học công nghệ trong nước và trên thế giới”.

PV - Kyluc.vn