Campuchia đăng cai Giải vô địch võ tổng hợp châu Á lần thứ 2 vào tháng 7

15-05-2024

(kyluc.vn - indochinakings.org) Theo thông báo mới nhất từ Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia (NOCC), Campuchia sẽ chủ trì Giải vô địch võ tổng hợp châu Á lần thứ 2 từ ngày 11 đến 13 tháng 7 tại sân vận động Olympic ở thủ đô Phnom Penh.

Thủ tướng Campuchia, Hun Manet, dự kiến sẽ khai mạc giải đấu. Sự kiện này sẽ thu hút hơn 100 võ sĩ võ tổng hợp (MMA) hàng đầu từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp châu Á.

Giải đấu được tổ chức chung bởi NOCC và Hội đồng Olympic châu Á, và đây sẽ là sự tập hợp lớn nhất của các võ sĩ MMA tại Campuchia. Tổng thư ký của NOCC, Vath Chamroeun, cho biết: "Chúng tôi hy vọng rằng giải đấu khu vực này sẽ giúp quảng bá thêm về võ thuật truyền thống của Campuchia, như Kun Bokator và Kun Khmer, tới sân khấu quốc tế".

Chamroeun cũng thêm rằng, giải đấu cũng sẽ là vòng loại cho Thế vận hội võ thuật và thể thao trong nhà châu Á lần thứ 6, sẽ được tổ chức tại Thái Lan vào tháng 11.

Trong lần đầu tiên tổ chức giải đấu vào tháng 8 năm 2023 tại Thái Lan, các vận động viên của Campuchia đã giành được hai huy chương đồng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương - Indochinakings.org


Huỳnh Như - kyluc.vn (Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương - indochinakings.org)