Campuchia đón cả ngàn khách quốc tế mỗi ngày

17-01-2022

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Campuchia ghi nhận số lượng du khách quốc tế đến bằng đường không tăng lên mức 750-1.000 lượt mỗi ngày sau khi bỏ quy định cách ly.

Theo báo Khmer Times, Thứ trưởng Ngoại giao Sin Chanserivutha, kiêm người phát ngôn của Tổng cục Hàng không dân dụng Campuchia (SSCA), đã chủ động thông báo thông tin đáng phấn khởi này.

"Sau khi mở cửa trở lại hoàn toàn vào ngày 15-11-2021, lượng khách du lịch tăng từ 200-300 người mỗi ngày lên 750-1.000 người tại ba sân bay của Campuchia", Thứ trưởng Chanserivutha cho biết.

Cũng theo ông Chanserivutha, đà tăng trưởng của số hành khách xuất nhập cảnh theo đường hàng không của Campuchia có chậm lại vào cuối tháng 12-2021. Nguyên nhân là vì Thái Lan thắt chặt các biện pháp phòng dịch nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 trước sự xuất hiện của biến thể Omicron.

"Chúng tôi lo ngại rằng nếu biến thể Omicron của COVID-19 lan nhanh ở các nước láng giềng, các chuyến bay có thể bị hạn chế, dẫn đến số lượng hành khách giảm xuống", Thứ trưởng Chanserivutha nói.

Theo TTXVN, Campuchia đang tăng cường giám sát tại tất cả các điểm nhập cảnh nhằm phát hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả các ca nhiễm biến thể Omicron.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn