Campuchia dự định tổ chức sự kiện mừng Ngày Du lịch Thế giới 2022 để thu hút du lịch

27-09-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Một sự kiện để kỷ niệm Ngày Du lịch Thế giới lần thứ 42 đang được chính phủ Campuchia lên kế hoạch vào ngày 3 tháng 10, với mong muốn sự kiện này sẽ thu hút nhiều du khách và nhận được nhiều sự chú ý hơn của quốc tế.

Bộ Du lịch khẳng định rằng sự kiện sẽ có cùng chủ đề “Rethinking Tourism" (tạm d��ch: Nhìn lại Du lịch) - ám chỉ những thay đổi và xu hướng du lịch sau Covid-19 toàn cầu - giống như lễ kỷ niệm chính thức vào ngày 27 tháng 9 tại Bali, Indonesia.

Cố vấn của Hiệp hội các đại lý du lịch Campuchia, ông Ho Vandy, chia sẻ rằng mỗi sự kiện mà Campuchia tổ chức hoặc hợp tác đều có thể trở thành một cơ hội để quảng bá du lịch Campuchia trên toàn thế giới và giúp cho hình ảnh đất nước được biết tới nhiều hơn.

Ông nói rằng lĩnh vực du lịch Campuchia đang dần phục hồi, tuy chủ yếu khách du lịch đến từ các quốc gia láng giềng và các gia đình hoặc nhóm nhỏ, nhưng đã khả quan hơn so với mức "gần như bằng không" của trong giai đoạn 2020-2021 ở đỉnh cao của Covid.

Chủ tịch Hiệp hội Hướng dẫn viên Du lịch Angkor Khieu Thy cho biết ông mong muốn Bộ tổ chức nhiều sự kiện như vậy hơn nữa, nhấn mạnh rằng mỗi sự kiện đều mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp liên kết du lịch.

Ông bày tỏ hy vọng rằng lễ kỷ niệm Ngày Du lịch Thế giới vào tháng tới sẽ giúp thu hút thêm nhiều khách du lịch nước ngoài đến Campuchia vì thông thường lượng khách du lịch của tháng 10 tương đối cao.

Số liệu của Bộ cho thấy Campuchia đã đón 998.272 lượt khách quốc tế trong 8 tháng đầu năm 2022, đánh dấu mức tăng 720% so với cùng kỳ năm ngoái, mặc dù giảm 77% so với cùng kỳ năm 2019, trước đại dịch Covid-19.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)