Campuchia khởi động chương trình “My Second Home” để khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài

11-07-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Campuchia đã khởi động một chương trình khuyến khích đầu tư nước ngoài, trong đó cung cấp thị thực 10 năm và các lợi ích khác cho những người đầu tư vào nước này.

Khmer Times báo cáo rằng chương trình “Campuchia Ngôi nhà thứ 2 của tôi” (CM2H) do Hiệp hội Từ thiện Nhà Khmer được Bộ Nội ủy quyền phát động với mục tiêu thúc đẩy thương mại và đầu tư đồng thời loại bỏ các công ty trung gian trái phép.

Những người đăng ký chương trình CM2H sẽ được tiếp cận với một số một số lợi ích thân thiện với doanh nghiệp, chẳng hạn như thị thực 10 năm không hạn chế xuất nhập cảnh cũng như điều kiện được nhập quốc tịch Campuchia sau năm năm.

Các nhà đầu tư nước ngoài cũng sẽ được hưởng lợi từ việc trở thành thành viên của Hiệp hội Từ thiện Nhà Khmer trong chương trình, điều này sẽ cho phép họ tiếp cận với bảo hiểm địa phương và điều trị y tế VIP, trong số những lợi ích khác.

Theo trang web chính thức của chương trình Ngôi nhà thứ 2 của Campuchia, ứng viên phải là công dân của một quốc gia được chính phủ Campuchia công nhận và phải có vốn đầu tư không dưới 100.000 USD tại Campuchia.

Những người muốn tham gia chương trình không yêu cầu trình độ thông thạo ngôn ngữ hoặc trình độ học vấn.

Các nhà đầu tư sẽ nhận được số thành viên CM2H của họ trong vòng bảy ngày, trong khi thị thực sẽ được xử lý trong vòng 14 ngày. Tài khoản ngân hàng, bằng sáng chế và giấy phép kinh doanh sẽ được cấp sau 60 ngày.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn