Campuchia, Lào cam kết tăng cường quan hệ song phương và hợp tác khu vực

25-04-2024

(kyluc.vn - indochinakings.org) Vào ngày 23 tháng 4, tại một cuộc họp giữa Thủ tướng Campuchia Hun Manet và Tổng thống Lào Thongloun Sisoulith tại Cung điện Hòa bình ở thủ đô Phnom Penh, Campuchia và Lào đã cam kết tăng cường quan hệ song phương và hợp tác khu vực vì lợi ích của cả hai quốc gia và người dân.

Cả hai bên đã đồng ý thúc đẩy hợp tác song phương trong một số lĩnh vực chính bao gồm năng lượng, kết nối đường truyền, vấn đề biên giới, chống tội phạm xuyên quốc gia, quốc phòng và an ninh, cũng như giao lưu giữa người dân. Hai nhà lãnh đạo cũng đã đồng ý thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện và lâu dài cho sự thịnh vượng chung của cả hai quốc gia và người dân.

Trong cuộc họp, Thongloun đã bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với Campuchia vì đã hỗ trợ chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) của Lào vào năm 2024. Ông cho rằng Lào rất mong đợi chào đón Hun Manet tham dự Hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần thứ 44 và 45 vào tháng 10 tại Vientiane.

Thongloun đã đến Phnom Penh vào sáng thứ Ba cho một chuyến thăm Campuchia dài hai ngày theo lời mời của Vua Campuchia Norodom Sihamoni.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương - Indochinakings.org


Huỳnh Như - kyluc.vn (Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương - indochinakings.org)