Campuchia ra mắt KhmerVacc, ứng dụng giúp đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng cho người dân Campuchia

13-03-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Bộ Y tế đã giới thiệu KhmerVacc, một ứng dụng di động để đăng ký tiêm chủng COVID-19 và để các cơ quan y tế cung cấp cho người đăng ký ngày hẹn và địa điểm tiêm chủng.

Động thái này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đăng ký chương trình tiêm chủng COVID-19 trên khắp đất nước, một nỗ lực của chính phủ để tiêm ngừa thành công 80% dân số để bảo vệ họ chống lại vi rút coronavirus chết người.

Ứng dụng di động thân thiện với người dùng sẽ cho phép mọi người đăng ký vắc xin và sau đó chờ cơ quan y tế thông báo về ngày, giờ và địa điểm họ sẽ được tiêm chủng.

Những người đăng ký cũng phải cung cấp chính xác tất cả các thông tin tìm kiếm bao gồm cả nghề nghiệp của họ để các cơ quan chức năng phân tích mức độ khẩn cấp của họ để được tiêm chủng.

Ứng dụng có sẵn để tải xuống tại cambodia-vaccine.gov.kh.

Bộ Y tế cũng đang chờ sự chấp thuận từ Cửa hàng Google Play và Cửa hàng Apple để giới thiệu ứng dụng của họ trên các nền tảng này.

Phiên bản đầu tiên của ứng dụng sẽ được cung cấp bằng tiếng Khmer và vẫn chưa biết khi nào sẽ có phiên bản tiếng Anh cho người nước ngoài sinh sống tại Campuchia.

Ứng dụng này có thể là một cách lý tưởng để quản lý việc tiêm chủng trong nước, vì tính đến tháng 7 năm ngoái, Vương quốc này đã ghi nhận 14,8 triệu thuê bao Internet di động, chiếm gần 90% dân số.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)