Campuchia trở thành thành viên thứ 64 của Diễn đàn Giao thông Quốc tế

31-05-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Campuchia đã tham gia Diễn đàn Giao thông Quốc tế (ITF) và trở thành quốc gia thành viên thứ 64 của tổ chức.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải của 63 chính phủ thành viên hiện tại đã nhất trí kết nạp quốc gia Đông Nam Á vào ITF vào ngày 19/5/2022 tại Hội nghị cấp cao của tổ chức này ở Leipzig (Đức) với sự chứng kiến ​​của Ngoại trưởng Thun Yuthea Leng của Bộ Công chính và Giao thông Campuchia.

ITF là tổ chức liên chính phủ duy nhất nhận được sự ủy thác toàn cầu đối với tất cả các phương thức vận tải. Được tổ chức bởi OECD, ITF hoạt động như một cơ quan tư vấn về chính sách giao thông vận tải và tổ chức Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu của các bộ trưởng giao thông vận tải hàng năm. Gần 900 đại biểu được tập hợp tại Leipzig từ ngày 18 đến ngày 20/5 cho Hội nghị thượng đỉnh năm 2022 của ITF với chủ đề “Giao thông vận tải cho các Xã hội Hòa nhập”.

Ngoại trưởng Thun Yuthea Leng cho biết: “Campuchia tự hào tham gia nhóm tư vấn vận tải đẳng cấp thế giới này. Chúng tôi tin rằng, với tư cách là một thành viên, chúng tôi sẽ tiếp thu và chia sẻ kiến ​​thức, kinh nghiệm và các phương pháp hay nhất với tất cả các thành viên để làm cho giao thông vận tải hiệu quả hơn, linh hoạt và hòa nhập hơn ở đất nước chúng ta và hơn thế nữa, vì sự thịnh vượng của tất cả mọi người. Campuchia cam kết hợp tác chặt chẽ với tất cả các thành viên ITF và Ban Thư ký trong việc theo đuổi sứ mệnh thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, bền vững môi trường và hòa nhập xã hội cho thế giới.”

Young Tae Kim, Tổng thư ký Diễn đàn cho biết ITF sẵn sàng hỗ trợ Campuchia xây dựng các chính sách hậu cần nhằm đạt được các mục tiêu đã đề ra trong quy hoạch tổng thể về kết nối và vận tải đa năng. Ông hoan nghênh các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á tham gia ITF.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn