Cận cảnh đường hoa Nguyễn Huệ - linh vật mèo trước ngày khai mạc

16-01-2023

Hơn 2 tuần thi công, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023 đã hoàn thành hơn 80% các công đoạn, linh vật mèo ở cổng chính và cổng kết cũng đã được chuyển ra, sắp xếp vào vị trí.

 

Năm nay, với chủ đề “TP HCM - Xuân an vui, xuân thịnh vượng”, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023 sẽ tràn ngập muôn sắc hoa xuân cùng diện mạo ấn tượng để ghi dấu mốc 20 năm công trình văn hóa độc đáo đã thành biểu tượng mới của TP HCM vào mỗi dịp Tết Nguyên đán.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2023 được chia thành 2 chương, gồm “Xuân An Vui” và “Xuân Thịnh Vượng”. Dài hơn 600 m, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2023 sử dụng nhiều chất liệu thân thiện với môi trường và có thể tái sử dụng như kim loại, xốp, mây, tre, nứa, gạch, vải, dây thun… cùng khoảng 88 loại hoa, 18 loại lá, gần 106.000 chậu, giỏ hoa các loại, hơn 300m2 cỏ.

Cũng như năm 2022, cổng chào Đường hoa Tết 2023 không nằm ở vị trí trung tâm mà được dịch chuyển sang một bên để tạo không gian thoáng rộng hơn cho lễ khai mạc. Sáu linh vật ở cổng đường hoa có chiều cao từ 0,8 - 4,5m, được tạo hình bằng xốp, sơn mỹ thuật bề mặt giả gốm.

Hơn 2 tuần thi công, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023 đã hoàn thành hơn 80% các công đoạn

 

Cận cảnh đường hoa Nguyễn Huệ trước ngày khai mạc - Ảnh 2.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2023 dài hơn 600 m được chia thành 2 chương, gồm “Xuân An Vui” và “Xuân Thịnh Vượng”

 

Mây tre trở thành vật liệu chủ đạo trong trang trí phối hợp cùng sắt, nguyên vật liệu không thể thiếu ở đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2023

Cận cảnh đường hoa Nguyễn Huệ trước ngày khai mạc - Ảnh 4.

Phụ trách phần thô và sơn các tiểu cảnh, anh Nguyễn Văn Hải cho biết: "Ngày tết tôi được phân công đến làm ở đường hoa. Công việc những ngày này tuy có tất bật nhưng thấy vui lắm vì có thể góp phần vào đường hoa cho người dân đến du Xuân mỗi dịp Tết đến".

HIện tại, các công nhân đang tất bật tăng ca ngày đêm để kịp đảm bảo đúng tiến độ khai mạc vào tối 28 Tết.

Cận cảnh đường hoa Nguyễn Huệ trước ngày khai mạc - Ảnh 7.

Nhiều loại hoa cũng được tập kết để các công nhân sắp xếp vào các vị trí theo thiết kế.

 

Năm nay đường hoa Nguyễn Huệ sẽ có 32 linh vật mèo với kích thước (thấp nhất 0,6 m, cao nhất 5,5 m), đa dạng về chất liệu từ mút xốp, sắt, sơn mỹ thuật, phủ mùn cưa, giả đất nung đến vải… dưới nhiều sắc thái, biểu cảm khác nhau từ dễ thương, nghiêm túc, tinh nghịch, lười biếng đến tò mò…

Các linh vật ở đường hoa 20 năm trước được trưng bày phía sau cổng chào đường hoa, giống 80% so với nguyên bản 

Đoạn cuối đường hoa là hình ảnh đôi linh vật cao nhất và nổi bật nhất trên đường hoa với chiều cao lần lượt là 4,5 m và 5,5 m, thân được kết từ hơn 400 m vải, thi công trong 3 tuần.

Theo dự kiến, đường hoa Nguyễn Huệ sẽ thu hút một lượng lớn khách du lịch đến du ngoạn trong đó có kiều bào về quê ăn Tết sau 2 năm đại dịch.

Cận cảnh đường hoa Nguyễn Huệ trước ngày khai mạc - Ảnh 12.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão sẽ mở cửa chính thức trong vòng 8 ngày, từ 19 giờ ngày 19-1 đến 21 giờ ngày 26-1 (tức từ 28 tháng Chạp âm lịch đến mùng 5 tết). Người dân, du khách có thể vào tham quan tự do bằng tất cả các cổng, đi lại không hạn chế, không khống chế số lượng người vào tham quan.

 

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/can-canh-duong-hoa-nguyen-hue-truoc-ngay-khai-mac-20230116114721732.htm


Theo HOÀNG TRIỀU thực hiện - NLD.COM.VN