"Cánh cổng Metaverse" đầu tiên trên thế giới được ra mắt

02-06-2022

(kyluc.vn) CEO của StepVR cho biết sản phẩm mới của công ty ông sẽ cho phép người tiêu dùng trải nghiệm nhập vai thế giới ảo giống như trong bộ phim Ready Player One.

StepVR - nhà sản xuất phần cứng thực tế ảo (VR) của Trung Quốc - đang chuẩn bị tung ra một sản phẩm cho người dùng nhập vai thế giới ảo. 

Theo Guo, có tên gọi VR Gates01, sản phẩm mới của StepVR là một chiếc hộp lớn, có thể đặt ngoài trời, sẽ cho phép mọi người bước vào thế giới ảo và trải nghiệm nó theo cách mà một chiếc tai nghe đơn giản không thể làm được.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

 

Bộ sản phẩm bao gồm tai nghe VR, áo cảm biến rung, găng tay chụp chuyển động và máy chạy bộ đa hướng, sẽ ra mắt vào tháng 7.

"Bạn có thể trút bỏ gánh nặng cho bản thân và thực hiện ước mơ của mình trong metaverse", Guo nói trong một cuộc phỏng vấn tại văn phòng công ty ở Bắc Kinh cuối tuần trước.

VR Gates01 có diện tích 3 mét vuông, mang đến trải nghiệm sống động thông qua việc sử dụng công nghệ định vị bằng tia laser, hệ thống phản hồi lực và máy chạy bộ đa hướng.

Tuy nhiên, "đắm chìm hoàn toàn" không phải là điều duy nhất phân biệt VR Gates01 với các sản phẩm của Oculus và các tai nghe VR khác.

Để trải nghiệm tầm nhìn tổng thể mang đậm tính tương lai của Guo, người tiêu dùng Trung Quốc sẽ phải đến một trong những cửa hàng thực tế ảo truyền thống để trải nghiệm sản phẩm mới nhất của StepVR. Đại diện công ty cho biết trong một thông cáo báo chí rằng phiên bản dành cho người tiêu dùng của Gates01 sẽ ra mắt sau đó. Còn hiện tại, CEO Guo không tiết lộ giá bán buôn của hệ thống hiện tại cho các doanh nghiệp, nhưng ông cho biết phiên bản cuối cùng dành cho gia đình có thể khiến người tiêu dùng phải chi từ 2.000 đến 2.500 USD.

Công ty có kế hoạch bắt đầu bán phiên bản hiện tại của sản phẩm tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Đông, Bắc Mỹ và Châu Âu vào năm tới.

Theo https://kenh14.vn/cong-ty-trung-quoc-che-kinh-vr-cua-meta-chi-la-do-choi-tuyen-bo-san-pham-cong-ty-minh-moi-mang-lai-trai-nghiem-nhap-vai-metaverse-hoan-hao