Cậu bé 6 tuổi tại bang California phá kỷ lục thế giới trong màn trình diễn xe đạp nhào lộn

11-11-2021

(kyluc.vn - uskings.us) Cậu bé Huck Kurinsky đã thích đi xe đạp BMX từ khi mới ba tuổi. Nhưng chỉ đến khi đại dịch coronavirus khiến các trường học chuyển sang hình thức học từ xa, cậu bé mới có cơ hội thực hiện sở thích của mình một cách nghiêm túc hơn.

 

Hình minh họa. Nguồn: internet 

Huck bắt đầu tham gia các cuộc thi và giành chiến thắng, thậm chí còn nhận được nhận học bổng để đào tạo với các chuyên gia tại trại hè X Games ở Pennsylvania. Cuối cùng anh ấy đã tham gia cuộc thi Quốc gia Hoa Kỳ tại California vào tháng trước. Huck đã phá kỷ lục thế giới về người trẻ nhất hoàn thành động tác lộn ngược -  vào năm 6 tuổi.

Cậu bé giữ kỷ lục trước đó là Brody Ervin, người cũng đã thực hiện cú lộn nhào ở tuổi lên 6 vào năm 2018. Huck nhỏ hơn vài tháng so với Brody Ervin khi thực hiện cú lộn và phá kỷ lục. 

Huck cho biết bản thân rất thích luyện tập hàng ngày và ngày càng giỏi. Cậu bé bắt đầu học bằng cách xem các video hướng dẫn trên YouTube và sau đó thực hành chúng tại công viên.

Cha của Huck, ông Keir Kurinsky, cho biết mọi người liên tục đến gặp anh để nói về tài năng của con trai anh.

Huck sẽ tiếp tục ưu tiên việc đi học, nhưng cậu ấy có kế hoạch tham gia nhiều cuộc thi hơn trong suốt những tháng tới, cha cậu bé cho biết. 

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)