Cậu bé lớp 8 tại Ấn Độ trở thành nhà phát triển ứng dụng nhỏ tuổi nhất thế giới

09-08-2022

(kyluc.vn - worldmark.world) Một học sinh Lớp 8 của trường Jawahar Navodaya Vidyalaya, đã trở thành nhà phát triển trẻ nhất thế giới.

Một học sinh Lớp 8 tại Jhajjar’s Jawahar Navodaya Vidyalaya, Kartikeya Jakhar, đã phát triển ba ứng dụng học tập mà không cần bất kỳ hướng dẫn nào và đã đến được Đại học Harvard.

Ảnh minh họa

Cậu bé Kartikeya Jakhar, nói rằng cha cậu là một nông dân đã mua một chiếc điện thoại di động có giá khoảng 10.000 rupee cho việc học trực tuyến trong đại dịch Covid-19. Cậu bé giải thích rằng nhiều vấn đề đã bắt đầu xảy ra trong điện thoại di động khi câu bé sử dụng nó trong quá trình viết mã, tuy nhiên, cậu bé 12 tuổi đã xoay sở được với sự trợ giúp của You Tube và tiếp tục việc học của mình.

Ngoài ra, cậu bé cũng đã giành được học bổng sau khi vượt qua vòng loại kỳ thi đầu vào của Đại học Harvard. Bây giờ, cậu ấy đang theo học B.S về Khoa học Máy tính từ trường khác. 

Ajit Jakhar, cha của cậu nói rằng chiếc điện thoại di động mà anh Kartikeya Jakhar sử dụng cho các lớp học trực tuyến đã bị hỏng màn hình, nhưng động lực và sự nhiệt tình cao đã giúp Kartikeya phát triển ba ứng dụng đó.

Trong khi đó, thủ hiến bang Haryana, Manohar Lal Khattar dành nhiều lời khen cho cậu bé Jhajjar vì tài năng và thành tích xuất sắc khi còn nhỏ.

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ