Cầu treo một nhịp dài nhất thế giới sắp khánh thành ở Trung Quốc

22-03-2022

(Kyluc.vn - worldmark.world) Cây cầu tuyên bố sẽ phá vỡ một số kỷ lục thế giới.

Cầu Lvzhijiang là một đoạn quan trọng của đường cao tốc Yuchu dài 190 km và mạng lưới đường cao tốc Vân Nam dài 9.000 km. Với việc bắt đầu xây dựng vào năm 2019, dự án mất khoảng ba năm để hoàn thành. Nó dự kiến ​​sẽ thông xe vào cuối tháng 4 năm 2022.

VCG_Getty Images

Trải dài 798 mét trên một thung lũng sông, chiều dài chỉ của Cầu Lvzhijiang có vẻ không quá khủng khiếp khi so sánh với một số cây cầu dài nhất thế giới. Nhưng sự phức tạp của dự án khiến nó được công nhận là một kỳ công về kỹ thuật.

Được xây dựng trong một thung lũng hình chữ V ở vùng núi, đây là cây cầu treo chỉ có duy nhất một tháp trụ, một nhịp đầu tiên trên thế giới; nó chỉ được giữ bởi một tháp và được hỗ trợ ở cả hai đầu bằng dây cáp. Không có cột bổ sung, tạo cho nó một cái nhìn ấn tượng, bất chấp trọng lực.

Nhịp đơn của cây cầu - khoảng cách giữa hai trụ - là 780 mét. Ngoài ra, các quan chức cho biết nó có hầm neo dốc nhất thế giới, nghiêng một góc 54 độ. Giới hạn tốc độ tối đa trên cầu là 100 km/h.

Cây cầu nối liền thành phố Yuxi lân cận và tỉnh tự trị Chuxiong Yi của Vân Nam và sẽ rút ngắn đáng kể thời gian hành trình.

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)