"Cây thông lớn nhất thế giới" chuẩn bị được thắp sáng cho mùa giáng sinh

25-11-2022

(kyluc.vn - worldmark.world) Đèn của “cây thông Noel” này sẽ được bật từ ngày 7 tháng 12 năm 2022 đến ngày 12 tháng 1 năm 2023.

Cây thông Noel ở Gubbio không hẳn là một cái cây. Đó thực sự là một dàn đèn ánh sáng thắp sáng một vùng đồi rộng lớn. Cây thông Noel ở Gubbio, Ý, rộng hơn 1.000 mét vuông, có hàng nghìn ngọn đèn và dễ dàng trở thành một trong những cây thông Noel mang tính biểu tượng nhất thế giới. Nó đủ để làm cho bất kỳ cây thông bình thường nào trông hơi nhỏ bé, và tầm thường.

Nguồn ảnh: Flickr

“Cây” bao gồm các thiết bị chiếu sáng các loại để tạo ra hiệu ứng màu sắc rất đặc biệt, độc đáo: hơn 250 đèn màu xanh lá cây phác thảo hình dạng của một cây thông Noel cao hơn 650 mét, với hơn 300 đèn nhiều màu rải rác ở thân trung tâm và ở đỉnh của một ngôi sao rộng khoảng 1.000 mét vuông, tạo ra hơn 200 điểm ánh sáng.

“Cây thông Noel lớn nhất thế giới” đã được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1981, và nó là một cây đèn màu được thực hiện ở Gubbio trên sườn núi Monte Ingino. Rễ cây ăn sâu vào các bức tường của ngôi làng, trong khi ngôi sao nằm trên đỉnh, nơi đặt Vương cung thánh đường Sant’Ubaldo, vị thánh bảo trợ của Gubbio.

Việc thắp sáng Cây diễn ra hàng năm vào ngày 7 tháng 12 lúc 6:30 chiều từ quảng trường Piazza Gramsci. Mỗi năm, một vị khách quan trọng được mời đến để bật đèn: vào năm 2014, đèn của cây đã được Đức Thánh Cha Phanxicô thắp sáng. Cây nhìn ra Gubbio, một thành phố cổ thời Trung cổ ở vùng Umbria của Ý. Nổi tiếng với những tàn tích La Mã và cầu cống lịch sử, nơi nghỉ này cách cả Rome và Florence khoảng hai tiếng rưỡi lái xe.

Nếu bạn thích ghé thăm, đèn tạo hình cây sẽ được bật từ ngày 7 tháng 12 năm 2022 đến ngày 12 tháng 1 năm 2023.

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)