Cây thông Noel tại Universal Studios Japan nắm giữ liên tiếp hai kỷ lục thế giới mới nhất

09-12-2022

Tất cả chúng ta đều biết rằng Tokyo là nơi có một số lễ hội ánh sáng mùa đông và lắp đặt cây thông Noel đầy mê hoặc nhất trên khắp Nhật Bản. Nhưng năm nay, bạn có thể muốn mạo hiểm hơn một chút và bắt chuyến tàu cao tốc shinkansen đến Osaka. Trong số những cây cối được trang trí đẹp mắt và lấp lánh của đất nước, thành phố Kansai ở miền Tây Nhật Bản này có một công trình sắp đặt vượt trội hơn tất cả.

Universal Studios Japan (USJ) đã mang Cây pha lê No Limit khổng lồ cao 30 mét trở lại sau hai năm vắng bóng do các hạn chế của đại dịch Covid-19. Là một phần của sự kiện No Limit Christmas của công viên giải trí, cây thông sáng bóng này không chỉ cao mà còn giữ hai Kỷ lục Thế giới.

 

 

Kể từ năm 2011, cây thông này đã nhiều lần phá kỷ lục thế giới của chính mình về việc có nhiều đèn chiếu sáng nhất trên cây thông Noel nhân tạo, với 612.000 đèn tính đến ngày 8 tháng 11 năm 2022. Kỷ lục thứ hai được thiết lập vào năm 2019 cho "Cây thông Giáng Sinh có đỉnh trang trí bông tuyết cao nhất thế giới" với chiều cao bông tuyết  là 3.196 mét nằm trên đỉnh cây.

 

 

Vào buổi tối, bạn sẽ không muốn bỏ lỡ buổi biểu diễn bản đồ chiếu động kết hợp cây được chiếu sáng và sử dụng mặt tiền cửa hàng xung quanh làm khung vẽ. Cảnh tượng được đồng bộ hóa với âm nhạc và diễn ra cứ sau mười phút từ khi mặt trời lặn cho đến khi công viên đóng cửa.

Bạn sẽ tìm thấy cái cây này tại Công viên Gramercy nằm trong khu vực New York của Universal Studios Japan cho đến ngày 9 tháng 1 năm 2023.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)