Chai rượu vang Petrus 2000 được ủ trên không gian trị giá 1 triệu đô

10-05-2021

(Worldmark.world) Chai rượu trị giá 10.000 USD hiện có thể được bán với giá 1 triệu USD sau khi được ủ trong không gian hơn một năm.

 

Chai rượu vang Pháp nói trên đang được bán đấu giá với mức ước tính của người bán là 1 triệu USD sau hơn một năm ở trong không gian.

Pétrus 2000 là một trong 12 chai rượu được các nhà nghiên cứu đưa lên vũ trụ từ ngày 2/11/2019 đến ngày 14/1/2021 trên Trạm Vũ trụ quốc tế như một phần của các thí nghiệm do Space Cargo Unlimited tiến hành và sẽ được Christie's bán đấu giá.

 

 

Nhà đấu giá Christie's chia sẻ trong một thông cáo báo chí, rư���u sẽ được bán trong một chiếc hòm lấy cảm hứng từ loạt phim khoa học viễn tưởng Star Trek và bao gồm một chiếc nút chai làm từ thiên thạch. Người mua sẽ lấy rượu vang được ủ trong hầm rượu để so sánh sự khác biệt nếu họ quyết định mở chai rượu vang được ủ trong không gian. Chai rượu này đã được bán với giá 10.000 USD trước khi được đưa lên không gian.

Giám đốc Quốc tế Tim Triptree của Christie's Wine & Spirits nói với hãng tin Associated Press rằng, ước tính giá là "1 triệu USD" vì sự hấp dẫn và mong đợi đối với chai rượu từ những người sành rượu, người yêu thích không gian và người giàu có.

 

 

Rượu được đưa lên vũ trụ trong một nghiên cứu của Space Cargo Unlimited về tương lai của ngành nông nghiệp, khám phá khả năng hoạt động nông nghiệp bên ngoài Trái đất cũng như quá trình lên men, sủi bọt của chai rượu.

Số tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ được sử dụng để tài trợ thêm cho các sứ mệnh không gian và nghiên cứu nông nghiệp và thực phẩm.

Vào tháng 3, 12 chuyên gia rượu vang và các nhà khoa học đã gặp nhau tại Viện Nghiên cứu Rượu vang và Nho ở Bordeaux, Pháp để thử hương vị giữa rượu Pétrus 2000 ủ trong hầm và rượu vang lâu năm. Một số đã ghi nhận "sự khác biệt đáng kể về các yếu tố màu sắc, hương thơm và mùi vị", nhà đấu giá Christie's chia sẻ trong thông cáo báo chí.

Theo World Mark (worldmark.world) 


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)