Chai Scotch whisky lớn nhất thế giới được đưa lên sàn đấu giá

03-05-2022

(kyluc.vn - worldmark.world) Các nhà đấu giá cho biết, chai scotch lớn nhất thế giới - chứa tương đương 444 chai tiêu chuẩn - cũng có thể phá kỷ lục là chai đắt nhất từng được bán ra khi đem ra đấu giá trong tháng này.

Chai Scotch whisky, được đặt tên là The Intrepid, chứa 86 gallon rượu whisky Scotch mạch nha 32 năm tuổi từ Macallan, một trong những nhà máy chưng cất lâu đời nhất và nổi tiếng nhất ở Scotland, và được đóng chai vào năm ngoái.

Ảnh minh họa

Với kích thước khoảng 5'11 "- cao hơn hầu hết đàn ông trưởng thành - và rộng gấp đôi, chai là chai scotch, whisky hoặc whisky lớn nhất trên thế giới.

Nó được thiết lập để được bán đấu giá bởi nhà đấu giá hàng đầu Lyon & Turnbull có trụ sở tại Edinburgh và với bất kỳ số tiền bán được trên 1,3 triệu bảng Anh, 25% sẽ được quyên góp cho tổ chức từ thiện Marie Curie.

Phiên đấu giá, sẽ được trực tuyến vào lúc 12 giờ trưa (GMT) ngày 25 tháng 5, được thiết lập để thu hút sự quan tâm từ những người đặt giá thầu trên toàn cầu.

Người ta hy vọng chai có thể phá kỷ lục thế giới về chai rượu whisky đắt nhất từng được bán, với giá 1,9 triệu đô la.

Các nhà đấu giá cho biết 25% của bất kỳ số tiền hơn 1,6 triệu đô la nào sẽ được quyên góp cho tổ chức từ thiện Marie Curie, tổ chức hỗ trợ những người mắc bệnh nan y.

Được thành lập vào năm 1824, Macallan là một trong những nhà máy chưng cất lâu đời nhất ở Scotland, và những chai rượu của nó nằm trong số những chai rượu được các nhà sưu tập thèm muốn nhất.

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)