Chàng trai kiếm hơn một triệu USD nhờ bán ảnh selfie "ngàn tấm như một"

22-01-2022

(kyluc.vn) Một sinh viên Indonesia đã trở thành triệu phú chỉ sau một đêm sau khi bán hàng nghìn bức ảnh tự chụp dưới dạng NFT với giá hơn 1 triệu USD.

Ghozali (22 tuổi, sống tại Central Java, Indonesia) đã chụp những bức ảnh selfie mỗi ngày từ năm 2017 đến năm 2021. Những bức ảnh này chỉ đơn giản là chụp lại khoảnh khắc mỗi ngày của Ghozali, hoàn toàn không có biểu cảm gì đặc biệt, cũng không có bất cứ điểm hấp dẫn hay tính nghệ thuật gì.

Anh đã biến những t��m ảnh này thành NFT và đặt chúng trong một bộ sưu tập có tên Ghozali Everyday. Bộ sưu tập đặc biệt này bao gồm 933 bức ảnh và được đưa lên giao dịch trên sàn OpenSea.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

Ban đầu, mỗi NFT có giá 0,001 Ethereum (ETH), tương đương 3,28 USD. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, mức giá của mỗi NFT là 0,24 ETH, tương đương 786 USD. Theo OpenSea, tổng lượng giao dịch các NFT trong bộ sưu tập Ghozali Everyday đạt 321 ETH, tương đương một triệu USD.

Trang Mashable nhận định đây là một sự thành công kỳ lạ đối với những bức ảnh selfie dù chúng không có điểm gì ấn tượng. Thành công này cũng vượt ngoài sự mong đợi của Ghozali.

Chia sẻ trên Twitter, Ghozali cho biết ban đầu anh chỉ dự định chụp những bức ảnh này để tạo ra một video tua nhanh về bản thân và đăng trong buổi lễ tốt nghiệp. Ghozali cũng nói thêm rằng anh ấy hy vọng những người mua sẽ không lạm dụng hình ảnh của anh.

"Bạn có thể làm bất cứ điều gì, nhưng xin đừng lạm dụng hình ảnh của tôi vì bố mẹ tôi sẽ cảm thấy rất thất vọng về tôi. Tôi tin tưởng vào các bạn, vì vậy hãy quan tâm đến những bức ảnh của tôi", Ghozali viết.

Mặc dù thành công chỉ sau một đêm, Ghozali cho biết anh vẫn chưa thể tìm thấy can đảm để nói với cha mẹ về số tiền mà anh đã kiếm được.Mặc dù thành công chỉ sau một đêm, Ghozali cho biết anh vẫn chưa thể tìm thấy can đảm để nói với cha mẹ về số tiền mà anh đã kiếm được.

Theo World Mark (worldmark.world); dantri.com.vn


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ