Chiếc giường khổng lồ phá kỷ lục thế giới tại Chile

01-03-2024

(kyluc.vn - uskings.us) Vào ngày 10 tháng 2 năm 2024, tại thành phố Chillán, ADRA Chile do Nhà thờ Seventh-day Adventist điều hành đã lắp ráp chiếc giường lớn nhất thế giới, có kích thước 19,52 mét x 32,72 métvà nặng nặng hơn 15 tấn, đánh bại Kỷ lục Thế giới được thiết lập trước đó vào năm 2011 tại Hà Lan.

Thành công này có được là nhờ sự hợp tác chung của cơ quan nhân đạo ADRA, các công ty tư nhân, cùng 6.000 Pathfinders là nhwunxg người tham gia sự kiện National Camporee lần thứu 6 tại Chile. Tất cả người tham gia tập trung tại khuôn viên trường Đại học Adventist University of Chile để thực hiện lắp ráp chiếc giường khổng lồ nhằm truyền tải thông điệp đến trẻ em và thanh thiếu niên trên toàn quốc và trên toàn thế giới thấy rõ nhu cầu: có được một chiếc giường riêng là điều đáng trân trọng.

 

 

Bên cạnh đó, sự kiện còn nhằm mục đích gây quỹ cho chiến dịch “One Child, One Bed” do ADRA dẫn đầu nhằm quyên góp tặng giường ngủ cho những trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn. 

Phần lớn vật liệu làm chiếc giường được thu thập nhờ sự đóng góp của các nhà tài trợ. Sau khi sự kiện kết thúc, những tấm ván gỗ làm giường sẽ được tái sử dụng để xây dựng những ngôi nhà đang trong tình trạng xuống cấp; những chiếc chăn sẽ được trao cho trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh dễ khó khăn khi họ nhận được một chiếc giường hoàn toàn mới từ ADRA (bao gồm ga trải giường, nệm mới, gối và chăn).

Chiếc giường được hoàn thiện với kích thước đáng kinh ngạc: 

Chiều rộng: 19,52 mét 

Chiều dài: 32,72 mét 

Gối: dài 18 mét (tương đương với 4 chiếc xe hơi gia đình)

Tổng trọng lượng của giường: 13.800 kg 

ADRA là cơ quan viện trợ nhân đạo đã hoạt động trên thế giới hơn 40 năm và ở Chile trong 37 năm. Công việc của tổ chức là ứng phó và hỗ trợ khi thảm họa xảy ra và hỗ trợ các trường hợp dễ bị tổn thương. Mỗi ngày, tổ chức hỗ trợ hơn 3.600 trẻ em và thanh thiếu niên trong các chương trình Temporary Shelter Families trong suốt ba thập kỷ. 

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)