Chiếc xe đắt giá nhất thế giới vừa được Mercedes bán ra với giá 142 triệu đô

21-05-2022

(kyluc.vn - worldmark.world) Một chiếc Mercedes-Benz SLR coupe đời 1955 cực hiếm từng nằm trong bộ sưu tập của hãng xe Đức đã được bán cho một chủ nhân tư nhân với giá 135 triệu Euro, tương đương 142 triệu USD.

Chiếc xe đắt nhất thế giới không còn là Ferrari 250. Thay vào đó, một chiếc Mercedes cực hiếm, được nhà sản xuất sở hữu trọn đời và được cho là không bao giờ được rao bán, đã huy động được 135 triệu euro (142 triệu USD) trong một cuộc đấu giá bí mật được tổ chức vào ngày 5 tháng Năm.

Ảnh minh họa

Được chế tạo vào năm 1955, chiếc xe là một chiếc 300 SLR Uhlenhaut Coupe. Chỉ có hai chiếc được sản xuất và cho đến nay chúng thuộc sở hữu độc quyền của chính Mercedes. Được mô tả là 'nàng Mona Lisa của những chiếc xe hơi', 300 SLR Coupe là chiếc xe chị em với SLR có buồng lái mở do Sir Stirling Moss lái để giành chiến thắng tại giải Mille Miglia năm 1955 - cuộc đua đường trường nghìn dặm mà người vận động viên Anh đã hoàn thành chỉ trong hơn 10 giờ.

Hai mẫu SLR Coupe đều được hoàn thiện bằng màu bạc và được gọi là Xanh lam và Đỏ liên quan đến nội thất khác nhau của chúng. Màu xanh lam, sẽ được nhà máy giữ lại, đã xuất hiện tại bảo tàng Mercedes-Benz trong suốt cuộc đời của nó, trong khi màu đỏ, chiếc xe được bán đấu giá, chủ yếu được cất giữ trong kho và chỉ mới đi được 6.000 km.

Ngay sau khi phát triển những chiếc xe này, Mercedes ngừng tham gia vào lĩnh vực đua xe thể thao, vì vậy những chiếc xe này không bao giờ được sử dụng trong các cuộc thi.

Tiền bán được sẽ được dùng để thành lập Quỹ Mercedes-Benz, một quỹ học bổng toàn cầu.

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ