Chiến dịch Lao Thiao Lao nhằm thúc đẩy du lịch Lào quay trở lại

22-09-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Chiến dịch Lao Thiao Lao, được khởi động vào tháng 9 năm 2020 nhằm thúc đẩy du lịch trong nước và hỗ trợ các doanh nghiệp khách sạn trong nước, hiện đã trở lại sau một thời gian gián đoạn ngắn.

Với sự hỗ trợ từ Liên minh Châu Âu tại Lào và dự án SUSTOUR Lào, chiến dịch trực tuyến có 1-0-2 này sẽ tiếp tục nỗ lực để khuyến khích du lịch trong nước. Chiến dịch sẽ thôi thúc du khách trong nước trải nghiệm những địa điểm du lịch tuyệt vời của đất nước Lào với những ngọn núi, thác nước và vùng nông thôn tuyệt đẹp nhất.

Ina Marciulinyte, Đại sứ Liên minh châu Âu tại Lào cho biết: “Chiến dịch tiếp thị Lao Thiao Lao đang đóng một vai trò quan trọng trong việc hồi sinh các doanh nghiệp du lịch và khách sạn để giúp họ khôi phục sau thời gian đóng cửa đất nước. Thông qua sự hỗ trợ của EU cho chiến dịch này, chúng tôi hy vọng sẽ thúc đẩy tinh thần “xây dựng lại những giá trị tốt đẹp hơn” bằng cách thúc đẩy du lịch bền vững.”

Lao Thiao Lao là một quan hệ đối tác công tư độc đáo, nơi Bộ Công Thương (MoIC), Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch (MoICT), Phòng Thương mại và Công nghiệp Quốc gia Lào (LNCCI), và các doanh nghiệp khách sạn hàng đầu trong ngành du lịch hợp tác để hỗ trợ trong việc quảng bá du lịch trong nước, với LNCCI đứng ra làm tổ chức đi đầu chiến dịch.

Connor Bedard, Giám đốc Dự án SUSTOUR Lào, cho biết: “Chiến dịch sẽ quảng bá rộng rãi các khái niệm về du lịch bền vững cũng như bình đẳng giới và bảo vệ trẻ em tới với khách du lịch trong nước”.

Kể từ khi ra mắt cách đây hai năm, chiến dịch Lao Thiao Lao đã thu hút được sự ủng hộ đông đảo trên mạng xã hội và gần 92.000 người theo dõi trang Facebook của chiến dịch này để biết các thông tin cập nhật liên quan đến du lịch trong nước. Trang Facebook cũng tổ chức các hoạt động và cuộc thi thú vị với các giải thưởng lớn như các kỳ nghỉ miễn phí và vé máy bay được cung cấp, để tạo ra sự quan tâm và tương tác giữa người dùng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)