Chúc mừng National Astronaut Day, ngày phi hành gia Hoa kỳ đầu tiên bay lên vũ trụ, một trong những cột mốc quan trọng của quốc gia (05/05/2022)

05-05-2022

(Kyluc.vn – uskings.org) National Astronaut Day vào ngày 5 tháng 5 hàng năm tôn vinh các Phi hành gia như những anh hùng thực sự. Nhiệm vụ của ngày là truyền cảm hứng cho TẤT CẢ để “vươn tới các vì sao” bằng cách chia sẻ những câu chuyện và kinh nghiệm của Phi hành gia khi công tác ngoài Trái Đất.

 

 

Vào ngày 5 tháng 5 năm 1961, Phi hành gia Alan Bartlett Shepard Jr trở thành người Mỹ đầu tiên trong không gian trên tàu vũ trụ Freedom 7 Space. Các chuyến bay ngắn gọn dưới quỹ đạo kéo dài 15 phút và đạt độ cao 116 dặm vào khí quyển. Đó là một thành tựu quan trọng và là một tấm gương tiên phong về lòng dũng cảm anh hùng. Tinh thần mạo hiểm này là bản chất của Ngày Phi hành gia Quốc gia.

 

 

Bằng cách chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm và quan điểm đáng kinh ngạc của các Phi hành gia thực tế, sứ mệnh của Ngày này truyền cảm hứng cho TẤT CẢ chúng ta theo đuổi ước mơ của mình. National Astronaut Day còn tôn vinh các phi hành gia như những anh hùng luôn truyền cảm hứng cho chúng ta để vươn tới các vì sao. Đây là một sự tôn vinh dành cho tất cả những người dũng cảm đã mạo hiểm mạng sống của mình để mở rộng kiến ​​thức của nhân loại về khám phá không gian và vũ trụ nói chung.

Mục đích đằng sau của National Astronaut Day là chia sẻ kinh nghiệm và câu chuyện từ các phi hành gia, đồng thời khơi dậy sự tò mò của những người trẻ yêu không gian và thúc đẩy họ theo đuổi ước mơ của mình.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)

 

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)