Chúc mừng ngày National Love A Tree Day, ngày thể hiện tình yêu và sự trân trọng với những "lá phổi xanh" của Trái Đất (16/05/2021)

16-05-2021

(Kyluc.vn – uskings.us) Vào ngày 16 tháng 5 hàng năm, Ngày National Love A Tree Day nhằm tôn vinh những món quà tuyệt vời mà cây ban tặng. Lấy bối cảnh ở giữa Khu vườn cho Tháng Động vật Hoang dã, việc quan sát khuyến khích chúng ta chăm sóc cây cối và trồng cây.

 

 

Hầu hết các loài cây đều có xu hướng sống lâu năm. Một số cây sống đến vài nghìn năm tuổi. Theo Sở Lâm nghiệp Hoa Kỳ, khoảng 766 triệu mẫu đất rừng tồn tại ở Hoa Kỳ. Con số này đã được duy trì ổn định kể từ năm 2012. Từ năm 1630 đến năm 1910, đã có một sự sụt giảm đều đặn từ 1,023 triệu mẫu Anh xuống 754 triệu mẫu Anh. Đó là sự sụt giảm từ 46 phần trăm xuống còn 34 phần trăm tổng diện tích đất của Hoa Kỳ.

 

 

Cách sử dụng và quản lý cây xanh đã thay đổi trong 400 năm qua. Nơi mọi người sống và cách chúng ta trang trại cũng đã thay đổi. Trong khi một số khu rừng đô thị tăng, các khu vực khác lại suy giảm. Các chương trình trồng cây cải thiện cảnh quan nhưng các hoạt động của con người và sự gia tăng dân số vẫn tiếp tục tác động đến các hệ sinh thái.

 

 

Cây cối không chỉ là cảnh quan đẹp và một tán cây râm mát vào ngày nắng. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm xói mòn và điều hòa khí hậu cũng như cung cấp cho chúng ta oxy. Một lượng lớn carbon được lưu trữ trong các mô của chúng khi cây loại bỏ carbon dioxide khỏi khí quyển. Chúng cung cấp môi trường sống và cấu trúc cho hệ sinh thái mạnh mẽ.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)