Chúc mừng ngày Peace Officers Memorial Day, ngày tưởng niệm những sĩ quan Hoa Kỳ đã hi sinh vì hòa bình đất nước (15/05/2021)

15-05-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Ngày Peace Officers Memorial Day là một lễ kỷ niệm ở Hoa Kỳ nhằm tri ân các sĩ quan hòa bình địa phương, tiểu bang và liên bang, những người đã hy sinh hoặc bị tàn tật khi thi hành nhiệm vụ. Nó được tổ chức vào ngày 15 tháng 5 hàng năm. Sự kiện này được tài trợ bởi Trật tự Cảnh sát Anh em Quốc gia (FOP) và được thực hiện bởi Ủy ban Tưởng niệm FOP.

 

Nhiều người ở Hoa Kỳ sẽ tưởng nhớ các sĩ quan đã mất mạng hoặc bị thương trong công việc của họ. Theo Tổ chức Những người sống sót của Cảnh sát (COPS), khoảng 140-160 sĩ quan thiệt mạng khi thi hành công vụ mỗi năm và gia đình và đồng nghiệp của họ phải đương đầu với nỗi mất mát bi thảm.

 

 

Nhiều doanh nghiệp và thành viên cộng đồng trên toàn quốc, đặc biệt là những người mất người thân trong gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp từng là sĩ quan địa phương, sẽ hạ cờ để tưởng nhớ các nhân viên thực thi pháp luật đã thiệt mạng trong khi thi hành công vụ. Một số sở cảnh sát tổ chức lễ tưởng niệm thực thi pháp luật hàng năm vào ngày này.

 

 

Ý tưởng về Ngày này có hiệu lực vào ngày 1 tháng 10 năm 1961, khi Quốc hội yêu cầu tổng thống chỉ định ngày 15 tháng 5 để vinh danh các sĩ quan thực thi pháp luật. Tổng thống John F Kennedy đã ký dự luật thành luật vào ngày 1 tháng 10 năm 1962. Mỗi năm, tổng thống Hoa Kỳ công bố ngày 15 tháng 5 là Ngày tưởng niệm các sĩ quan hòa bình và tuần dương lịch mỗi năm trong đó ngày 15 tháng 5 được coi là Tuần cảnh sát.

 

 

Theo Viện Thông tin Pháp lý, tổng thống được yêu cầu ban hành một tuyên bố: chỉ định ngày 15 tháng 5 là Ngày tưởng niệm các sĩ quan hòa bình; chỉ đạo các quan chức chính phủ treo cờ Hoa Kỳ tại nửa trên tất cả các tòa nhà chính phủ; và mời các chính quyền tiểu bang và địa phương cùng người dân đến quan sát ngày này với các nghi lễ và hoạt động thích hợp.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)