Cô bé 7 tuổi trở thành ca sĩ opera nhỏ tuổi nhất thế giới

30-03-2022

(Kyluc.vn - worldmark.world) Victory Brinker trở thành ca sĩ opera trẻ nhất thế giới khi mới 7 tuổi. Không chỉ vậy, cô gái trẻ còn có thể hát bảy thứ tiếng.

Opera là một hình thức sân khấu mà âm nhạc là thành phần cơ bản và các vai diễn kịch được đảm nhận bởi các ca sĩ. Một "tác phẩm" như vậy (bản dịch theo nghĩa đen của từ "opera" trong tiếng Ý) thường là sự hợp tác giữa một nhà soạn nhạc và một nghệ sĩ hát bội và kết hợp một số nghệ thuật biểu diễn, chẳng hạn như diễn xuất, phong cảnh, trang phục, và đôi khi là khiêu vũ hoặc múa ba lê.

Ảnh minh họa

Khi mới 7 tuổi, cô bé đã có một giọng ca opera có thể bay cao hơn cả dòng nhạc cụ và thích ứng với những yêu cầu kịch tính của các buổi biểu diễn sân khấu.

Chính xác, cô ấy đã trở thành ca sĩ opera (nữ) trẻ nhất thế giới khi mới 7 tuổi 314 ngày. Kỷ lục này được xác nhận sau khi cô bé 7 tuổi tham gia tám buổi biểu diễn chuyên nghiệp vào năm 2019 tại buổi biểu diễn Ánh sáng và Huyền thoại của Nhà hát Công cộng Pittsburgh.

Victory, năm nay 10 tuổi, cũng là nghệ sĩ đầu tiên biểu diễn trong chương trình America's Got Talent để nhận được Nút vàng từ cả bốn giám khảo. Cô bé có thể đạt hơn ba quãng tám và hát bằng bảy thứ tiếng.

 

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)