Con đường dành cho xe cơ giới cao nhất thế giới lập kỷ lục tại Ladakh, Ấn Độ

26-11-2021

(kyluc.vn - worldmark.world)Tổ chức Đường biên giới (BRO) của Quân đội Ấn Độ đã được công nhận Kỷ lục Thế giới về việc xây dựng và hoàn thành con đường dành cho xe cơ giới cao nhất thế giới ở độ cao 19.300 feet ở Ladakh. Được gọi là đèo Umling La, con đường mới dành cho xe cơ giới sẽ còn nhiều thử thách hơn đối với những người lái xe so với đèo Khardung La.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

 
Tổ chức Đường biên giới (Border Roads Organisation; viết tắt: BRO) đã lập kỷ lục thế giới bằng cách xây dựng và nâng cấp con đường dành cho xe máy cao nhất thế giới tại đèo Umling La ở Ladakh ở độ cao 19.024 feet (5.798m). 
 
Việc xây dựng con đường dài 52 km tại đèo Umling La đã được hoàn thành vào tháng 8 năm nay. Con đèo hiện nay nối các thị trấn trong khu vực Chumar của Đông Ladakh. Nó cũng cung cấp một tuyến đường trực tiếp thay thế kết nối Chisumle và Dhemchuk từ Leh, điều này sẽ được chứng minh là rất có lợi cho người dân địa phương. Việc xây dựng con đèo cũng sẽ tác động đến điều kiện kinh tế - xã hội trong khu vực và thúc đẩy du lịch ở Ladakh.
 
Nhiệt độ tại con đèo này có thể xuống tới -40 độ C vào mùa đông cao điểm. Mức oxy ở độ cao này thấp hơn khoảng 50% so với mực nước biển, khiến cho bất kỳ ai ở đây quá lâu đều rất khó khăn.
 
Đèo Umling La đã phá kỷ lục trước đó của con đường Uturuncu nằm ở độ cao18,953 feet tại Bolivia. 
 
Theo World Mark (worldmark.world) 

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ