Cộng hòa Palau ra mắt chương trình cư trú kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới sử dụng blockchain

18-01-2022

(Kyluc.vn - worldmark.world) Chi phí 100 đô la cho mỗi người, ID sẽ có các tính năng xác minh quan trọng, bao gồm quy trình xác minh khách hàng của bạn (KYC), chống rửa tiền (AML) và chống tài trợ khủng bố. Nó sẽ được cấp lại mỗi năm.

Vào tháng 1, đảo quốc Palau ở Tây Thái Bình Dương đã khởi động chương trình cư trú kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới sử dụng blockchain, nhấn mạnh mong muốn tạo ra một trung tâm tài chính không biên giới mới dựa trên tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Cộng hòa Palau là một cụm gồm 340 hòn đảo nằm ở Thái Bình Dương. Quốc gia này có các đối tác với công ty phát triển blockchain Cryptic Labs để giáo dục kỹ thuật số cho cư dân của quốc gia. Chính phủ Palau đã triển khai một chương trình cư trú kỹ thuật số được gọi là Hệ thống Tên gốc (RNS).

RNS sẽ cung cấp cho mọi người ID pháp lý dựa trên blockchain và cư trú kỹ thuật số để mở ra khả năng tiếp cận các cơ hội kinh doanh toàn cầu. RNS cũng sẽ cho phép mọi người kiểm soát lượng thông tin về bản thân mà họ muốn chia sẻ với người khác thông qua ID của họ sẽ được phát hành thực tế, cũng như dưới dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Chi phí 100 đô la cho mỗi người, ID sẽ có các tính năng xác minh quan trọng, bao gồm quy trình xác minh khách hàng của bạn (KYC), chống rửa tiền (AML) và chống tài trợ khủng bố. Nó sẽ được cấp lại mỗi năm.

Ban đầu hoài nghi về tiền điện tử, quốc đảo Palau trước đây đã từ chối tiền điện tử do liên quan đến tài chính bất hợp pháp liên quan đến ma túy và khủng bố. Tuy nhiên, gần đây nó đã vượt qua những lợi thế kinh tế của blockchain và tiền điện tử, tuyên bố rằng đây là một phần trong tầm nhìn kinh tế mới của đất nước sẽ giúp Cộng hòa Palau thoát khỏi đại dịch và đa dạng hóa nền kinh tế của mình.

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)