Công ty Israel giới thiệu món bít tết bò được tạo từ AI và máy in 3D

09-12-2021

(kyluc.vn - uskings.us) Gần đây, một công ty khởi nghiệp của Israel đã cho ra mắt một loại bít tết chay được sản xuất bằng công nghệ in 3D.

Công ty khởi nghiệp Redefine Meat của Israel công bố ngày 16.11 rằng, họ sẽ bắt đầu cung cấp các sản phẩm thịt chay được in 3D tại một số nhà hàng cao cấp ở Châu Âu. Sản phẩm mới này được công bố là có thể cắt nguyên miếng giống như thịt cừu và thịt bò.

Công ty này tuyên bố đã phá vỡ “chén thánh của ngành công nghiệp thịt thay thế”, vốn phần lớn đang sản xuất các sản phẩm thịt chay ở dạng băm nhỏ. Những sản phẩm này có vị giống thịt động vật nhưng thiếu mất kết cấu dạng sợi thường thấy ở thịt thật.

Dòng sản phẩm của Redefine Meat, được gọi là New Meat, hiện có các loại thịt miếng, bánh mì kẹp thịt, xúc xích, thịt cừu nướng và thịt bò xay. Công ty này cũng hy vọng sẽ trở thành “công ty thịt nhân tạo lớn nhất thế giới bằng cách cung cấp thịt miếng giống như thịt bò thật”.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

Các món ăn được chế biến từ các sản phẩm này sẽ có mặt tại các nhà hàng nổi tiếng như Marco Pierre White’s Steak Houses ở Anh, một chuỗi 22 nhà hàng do đầu bếp nổi tiếng Marco Pierre White thành lập; Nhà hàng Ấn Độ Brigadiers, cũng ở Anh; và các nhà hàng được trao sao Michelin Ron Gastrobar ở Hà Lan của đầu bếp kiêm nhân vật truyền hình người Hà Lan Ron Blaauw.

Ở Israel, các món ăn với các sản phẩm của Redefine Meat được bán ở khoảng 150 nhà hàng và cơ sở, bao gồm Coffee Bar và Hotel Montefiore ở thủ đô Tel Aviv.

Được các doanh nhân Eshchar Ben-Shitrit và Adam Lahav thành lập, Redefine Meat (trước đây là JetEat) đã sản xuất món bít tết làm từ thực vật in 3D đầu tiên vào năm 2018. Công ty cho biết, công nghệ sản xuất kỹ thuật số quy mô công nghiệp đã được cấp bằng sáng chế.

Các sản phẩm được làm từ sự kết hợp của protein đậu, đậu nành, củ dền, đậu gà và chất béo từ dừa với hàm lượng protein cao, không có cholesterol. Loại thịt này cũng có hình dáng, cảm giác nấu và hương vị giống như thịt thật.

Redefine Meat sử dụng máy in 3D và “mực” để “in” miếng bít tết. Công ty đặt mục tiêu bán máy in và hộp mực cho các nhà phân phối thịt trên toàn thế giới trong tương lai. Những khách hàng này sẽ in và phân phối thịt sau khi được sản xuất mà không cần phải vận chuyển hay lưu trữ quá lâu.

Theo Tổ chức Hoa Kỳ (uskings.us); Anh Vũ (laodong.vn)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)